Thu05242018

Last update08:18:09 AM GMT

Back Bảo mật An ninh mạng Hacker sử dụng Trojan để tấn công ngân hàng và các giao dịch tài chính

Hacker sử dụng Trojan để tấn công ngân hàng và các giao dịch tài chính

Hacker sử dụng Trojan để tấn công ngân hàng và các giao dịch tài chínhChúng ta càng ngày càng hiếm khi nghe thấy những vụ việc cướp nhà băng. Khi lĩnh vực ngân hàng - Lĩnh vực đầu tiên tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp CNTT - chuyển đổi sang kỷ nguyên số nhằm có được sự tiện lợi và tính minh bạch thì tội phạm mạng cũng nhanh chóng nhận ra rằng con đường cướp nhà băng qua không gian mạng thực sự mang lại lợi nhuận và thậm chí còn dễ dàng hơn.

Hacker sử dụng Trojan để tấn công ngân hàng và các giao dịch tài chính

Các tổ chức tài chính - được quản lý bởi những nguyên tắc và nhiệm vụ tuân thủ, và chịu ảnh hưởng bởi áp lực cạnh tranh trong việc cung cấp những giao dịch trực tuyến và trên thiết bị di động - đang nhận thấy áp lực ngày càng lớn.

Tội phạm mạng đã và đang lừa đảo các tổ chức tài chính cũng như khách hàng của họ hàng triệu USD mỗi năm. Vấn nạn lừa đảo ngân hàng đã xuất hiện kể từ khi các ngân hàng được hình thành, tuy nhiên, ngày nay những kẻ tấn công sử dụng thủ thuật mới để tiến hành lừa đảo - đó là sử dụng Trojan cho lĩnh vực ngân hàng.

Những mối đe dọa mới này hiện đang gây ảnh hưởng các tổ chức tài chính trên toàn cầu với hơn 600 tổ chức đã bị nhắm tới - theo sách trắng mới nhất của Symantec về Thế giới những loại Trojan trong lĩnh vực tài chính (the World of Financial Trojans). Mục tiêu của các loại Trojan này hướng tới các khu vực như châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Nghiên cứu mới nhất của Symantec cho thấy, các ngân hàng lớn tại các nước có chỉ số GDP cao bị tấn công với tần suất nhiều nhất. Hai chiến lược tấn công phổ biến của tội phạm mạng được xác định là: “tấn công tập trung” (Focused Attack) và “triển khai trên diện rộng” (Broader Strokes). Cả hai phương pháp tấn công tập trung và triển khai trên diện rộng này đều có những lợi thế nhất định của nó và mỗi một phương pháp sẽ được lựa chọn dựa trên sự ưa thích, kinh nghiệm sử dụng phương pháp cũng như những tài nguyên liên quan.

Những khu vực mục tiêu mới bao gồm Trung Đông, châu Phi và châu Á: Tội phạm mạng cũng đang thâm nhập những thị trường mới, mở rộng hoạt động và tìm kiếm những mục tiêu mới mà chúng có thể tận dụng những kỹ thuật hiện có để kiếm lời.

Có thể thấy, không có hệ thống CNTT nào là tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, những biện pháp bảo mật thông tin, từ phần cứng, phần mềm và chính sách an toàn thông tin đối với người dùng sẽ khiến tội phạm mạng khó xâm nhập. Thắt chặt các biện pháp an toàn thông tin sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp phát hiện sớm các hành động tấn công mạng và chủ động ngăn chặn kịp thời.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Minh Thiện

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM