Wed01292020

Last update08:18:09 AM GMT

Back Bảo mật Giải pháp, Phần mềm 5 cách để bảo mật an toàn cho điện thoại di động Android

5 cách để bảo mật an toàn cho điện thoại di động Android

5 cách để bảo mật an toàn cho điện thoại di động AndroidThiết bị di động hiện khá phổ dụng và ngày càng lưu trữ nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng, thậm chí là nhạy cảm, nhưng nhiều người dùng vẫn khá thờ ơ với vấn đề bảo mật cho thiết bị này.

5 cách để bảo mật an toàn cho điện thoại di động Android

Tạo mật khẩu cho điện thoại và dữ liệu cá nhân

Bước đầu tiên bạn nên làm là cài đặt mật khẩu vào điện thoại của mình để vấn đề khởi động và truy cập dữ liệu được bảo vệ nghiêm ngặt, đòi hỏi phải có sự cho phép. Tất cả các smartphone chạy nền tảng Android đều cho phép bạn thêm một mật khẩu, thường là một dãy bốn số. Mật khẩu này sẽ bảo vệ cho dữ liệu, thông tin của bạn thật sự an toàn khi bị mất hoặc bị đánh cắp.

Ngoài ra bạn nên cài thêm một số ứng dụng có chức năng mã hóa hoặc tạo mật khẩu riêng cho một số dữ liệu quan trọng mang tính “nhạy cảm” cao. Sau khi đã qua phần mềm xử lý, nếu muốn xem hoặc copy các file ảnh hoặc video này người sử dụng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đã đặt trước đó.

Không tải dữ liệu mập mờ nguồn gốc

Điều thứ hai để bạn xem xét bảo vệ điện thoại thông minh, cũng giống như máy tính, điện thoại sẽ bị nhiễm virus nếu bạn tải về các tập tin một cách tùy tiện mà không cần suy nghĩ về hậu quả. Vì đó có thể là phần mềm không rõ nguồn gốc bởi nó có thể được up lên bởi bất kỳ ai sử dụng Internet.

Đặc biệt với Android, tin tặc có thể tạo ra một Backdoor để dữ liệu của bạn thông qua các ứng dụng độc hại mà bạn tải về từ Android Market hoàn toàn hợp pháp và giống nhau. Vì vậy, bạn không nên tải những dữ liệu hay thông tin mà bạn chưa rõ nguồn gốc, nội dung, còn mơ hồ không biết đó là gì.

Sao lưu dữ liệu điện thoại

Các chuyên gia công nghệ cho rằng, việc sao lưu dữ liệu thông tin là điều cần thiết đối với tất cả các thiết bị công nghệ, bao gồm cả điện thoại thông minh. Khi smartphone của bạn bị nhiễm virus, có thể bạn sẽ phải xóa hoàn toàn bộ nhớ của máy. Do đó, người dùng nên sao lưu dữ liệu thường xuyên để lưu danh bạ, tin nhắn, ảnh và ứng dụng.

Hạn chế truy cập Wifi “chùa”

Mạng không dây Wifi công cộng hay không có bảo mật luôn hấp dẫn người dùng Smartphone. Tuy nhiên, đây cũng là môi trường lý tưởng đối với tin tặc. Do đó, thay vì sử dụng Wifi, người dùng smartphone khi đang di chuyển được khuyên dùng kết nối 3G hoặc 4G.

Sử dụng phần mềm bảo mật

Người dùng có thể cài đặt một số sản phẩm phần mềm giúp bảo vệ các thiết bị di động cầm tay như Norton Mobile Security, McAfee WaveSecure, BitDefender Mobile Security & Antivirus…

Với Norton Mobile Security, bạn có thể khoá điện thoại thông minh của mình từ xa trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ xâm phạm những thông tin cá nhân của mình.

Trong khi đó, McAfee WaveSecure lại có thể sao lưu và phục hồi dễ dàng thông qua website của ứng dụng. Hay hần mềm Bitdefender Mobile Security & Antivirus, bên cạnh tính năng dò tìm virus trên hệ thống, ứng dụng còn có khả năng giúp tiết kiệm pin cho Android. …

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo VnMedia

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM