Thu11142019

Last update08:18:09 AM GMT

Back Bkav Tư vấn Hỗ trợ Quét toàn bộ ổ đĩa trên máy tính bằng Bkav Pro như thế nào

Quét toàn bộ ổ đĩa trên máy tính bằng Bkav Pro như thế nào

Hỏi: Tôi đang sử dụng Bkav Pro 2012, Bkav cho tôi hỏi có cần thiết phải thường xuyên quét virus toàn bộ máy tính không và khi nào thì cần phải quét toàn bộ máy tính?

Quét toàn bộ ổ đĩa trên máy tính bằng Bkav Pro như thế nào

Đáp: Bkav Pro 2012 đã có cơ chế bảo vệ máy tính tự động, do vậy trong quá trình sử dụng, bạn không cần thường xuyên quét toàn bộ máy tính, mà chỉ cần thực hiện định kỳ quét toàn bộ máy tính để dọn dẹp những file tạm, file rác không cần thiết.

File tạm, file rác là các tập tin do các ứng dụng, hệ điều hành Windows tạo ra để lưu trữ tạm thời dữ liệu nhưng chưa được xóa do ứng dụng hoặc máy tính bị tắt đột ngột, hoặc vì một lý do nào đó mà những tập tin này vẫn còn tồn tại sau khi sử dụng ứng dụng và chúng không còn giá trị sử dụng.

Để quét toàn bộ máy tính bằng Bkav Pro, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Kết nối máy tính với Internet để Bkav Pro 2012 tự động cập nhật phiên bản mới nhất. Trong trường hợp Bkav Pro 2012 chưa cập nhật được phiên bản mới, bạn hãy chọn mục Cập nhật, sau đó bấm Tìm bản mới.
 • Bước 2: Tắt tính năng System Restore của hệ điều hành Windows bạn đang sử dụng (tham khảo hướng dẫn dành cho Windows XP, Windows Vista, Windows 7)
 • Bước 3: Trong mục Quét, bạn hãy chọn: "Toàn bộ máy", "Tất cả các file" và "Diệt không cần hỏi", sau đó bấm Quét. Lưu ý: Để quét virus hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng tính năng Quét thông minh bằng cách chọn Quét thông minh.
 • Bước 4: Sau khi quét xong, bạn khởi động lại máy tính để hoàn tất.

Lưu ý: Trong trường hợp máy tính của bạn nằm trong hệ thống mạng LAN, trước khi quét bạn hãy tắt chế độ Share full của các thư mục đang được chia sẻ (tham khảo hướng dẫn dành cho Windows XP, Windows Vista, Windows 7).

Nếu có bất kỳ vấn đề gì về virus hoặc sự cố bất thường trên máy tính, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav Pro qua email hoặc số điện thoại in trên thẻ dành riêng cho khách hàng Bkav Pro để được hỗ trợ kịp thời.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Bkav

Bkav Pro 2018 Mua 2 tang 1 giá 220.000đ
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM