Sat02292020

Last update08:18:09 AM GMT

Back Hack Lỗi Bugs & Exploits Tin tặc khai thác lỗ hổng tấn công hệ thống Windows 64 bit

Tin tặc khai thác lỗ hổng tấn công hệ thống Windows 64 bit

Tin tặc khai thác lỗ hổng tấn công hệ thống Windows 64 bitTheo Kaspersky Lab, những kẻ viết rootkit đã bắt đầu khai thác một lỗ hổng nhằm vượt qua trình bảo vệ PatchGuard được xây dựng trong các phiên bản 64-bit của Windows.

Tin tặc khai thác lỗ hổng tấn công hệ thống Windows 64 bit

Tin tặc đã sử dụng bộ công cụ phát triển malware cực kỳ thành công của BlackHole Exploit Kit, khai thác các lỗ hổng phần mềm cụ thể để tạo ra yếu tố đầu tiên của cuộc tấn công. Tiếp đó, chúng sử dụng một trình download để tải malware về hệ thống thông qua 2 lỗi phổ biến trong Java và phần mềm Adobe Reader.

Trên hệ thống Windows 64-bit mở với nhiều mã khai thác, rootkit 64-bit tên là Rootkit.Win64.Necurs.a này thực thi lệnh “bcdedit.exe -set TESTSIGNING ON”. Thông thường, đây là lệnh lập trình để thử các trình điều khiển (driver) trong quá trình phát triển.

Lỗ hổng bị những kẻ viết malware lạm dụng để khiến cho PatchGuard của Windows không ngăn cản nạp driver rootkit. Sau khi đã được nạp, rootkit có khả năng ngăn chặn việc nạp chính xác phần mềm chống virus có thể phát hiện và loại bỏ nó.

Windows PatchGuard - chính thức được biết đến với tên Kernel Patch Protection (KPP) - là một tính năng thiết kế của các phiên bản Windows 64-bit (bao gồm cả XP, Vista, Windows 7 và Windows Server) được thiết kế để ngăn chặn malware phá hoại hệ điều hành ở cấp độ ưu tiên cao nhất.

Theo nhà nghiên cứu Vyacheslav Zakorzhevsky của Kaspersky, malware cũng cố gắng để tải về Hoax.OSX.Defma.f - chương trình chống virus giả mạo nhắm vào người sử dụng Mac OS X và không thể chạy trên Windows. Điều này nhấn mạnh một cách đáng lo ngại rằng, giờ đây các máy Mac cũng không còn an toàn khi mà malware có thể hoạt động đa nền tảng.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo PCWorld

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM