Mon09162019

Last update08:18:09 AM GMT

Back Hack Xâm nhập Mạng Cảnh báo khi cài phần mềm gián điệp theo dõi điện thoại di động từ xa

Cảnh báo khi cài phần mềm gián điệp theo dõi điện thoại di động từ xa

Cảnh báo khi cài phần mềm gián điệp theo dõi điện thoại di động từ xaChưa bao giờ phần mềm theo dõi (phần mềm gián điệp trên ĐTDĐ) lại được rao bán công khai trên nhiều diễn đàn mua bán, rao vặt như hiện nay. Phần mềm “nghe lén” này được giới thiệu là “thám tử gia đình đáng tin cậy”, có chức năng quản lý ĐTDĐ của người khác bằng cách ghi nhận lại tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, định vị điện thoại

Cảnh báo khi cài phần mềm gián điệp theo dõi điện thoại di động từ xa

“Chạy đằng trời” không thoát

Trong vai một người vợ muốn theo dõi chồng, chúng tôi gọi đến số ĐT 094931…, một người đàn ông tên K. giới thiệu: “K. chuyên cung cấp phần mềm theo dõi chất lượng, đảm bảo không hiệu quả không lấy tiền”. Sau vài phút thỏa thuận, K. hẹn chúng tôi ra một quán cà phê ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM) để tìm hiểu chi tiết. Vừa thấy chúng tôi, K. đon đả: “Chị tìm đến em là chuẩn rồi! Ông xã chị có “chạy đằng trời” cũng không thoát được chị đâu”.

K. quảng cáo: “phần mềm gián điệp điện thoại", một khi chị đã cài vào ĐT của người khác thì nó sẽ tự động chạy ẩn và ghi nhận toàn bộ hoạt động của ĐT đó gồm: thông tin cuộc gọi đến, gọi đi, nội dung tin nhắn, định vị vị trí của ĐT... Những thông tin này sẽ được gửi đến hộp thư điện tử của chị, mà “nạn nhân” hoàn toàn không hề hay biết”.

Theo lời K., phần mềm này tương thích với nhiều dòng ĐT thông minh, chạy được trên nhiều hệ điều hành thông dụng hiện nay. “Chị chỉ cần đưa ĐT ông xã đến đây, bên em sẽ cài. Hoặc, sẽ hướng dẫn chị tự cài. Quá trình cài đặt mất khoảng 15 - 20 phút. Sau khi cài đặt hoàn tất, khách hàng sẽ có thông tin tài khoản và sử dụng dễ dàng”.

Cài phần mềm gián điệp - Con dao hai lưỡi

Ông Lê Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Viện Nghiên cứu an ninh mạng iStudy cho biết: “ Phần mềm này hiện đang rao bán khá rầm rộ và công khai, nó rất nguy hiểm, đáng sợ nếu dùng vào mục đích xấu. ĐTDD càng hiện đại thì càng dễ bị cài phần mềm nghe lén. Hiện nay, việc phát hiện, xử lý đối với đối tượng kinh doanh các thiết bị này gặp nhiều khó khăn”.

Theo ông Giang, để hạn chế bị cài phần mềm nghe lén này, khi sửa chữa hoặc cài đặt phần mềm, khách hàng cần đến những trung tâm chính hãng. Không cài hoặc nhận những phần mềm của hãng khác; thường xuyên nhờ chuyên viên bảo mật kiểm tra các phần mềm chạy ngầm trong ĐT; có thể cài thêm những phần mềm bảo vệ, ngăn chặn để ĐT không bị cài thiết bị nghe lén…

“Phần mềm nghe lén không đơn thuần là việc vi phạm thông tin cá nhân, nguy hiểm hơn nếu phần mềm này bị các đối tượng xấu lợi dụng vào việc nghe lén thông tin kinh tế, thậm chí là thông tin về an ninh, chính trị để tiến hành hoạt động mờ ám thì hậu quả rất khó lường”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Có thể xử lý hình sự

Theo luật sư Nguyễn Lễ (Đoàn Luật sư TP.HCM), khi dùng phần mềm ứng dụng có khả năng thu thập tin nhắn ĐT người khác về ĐT của mình thì người mua bán, sử dụng phần mềm trên đã vi phạm điều 38 của Bộ luật Dân sự. Người vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt hành chính về hành vi “tiết lộ, mua bán hoặc trao đổi trái phép nội dung thông tin riêng của người sử dụng dịch vụ viễn thông” với mức phạt từ mười triệu đến năm mươi triệu đồng (điều 39 Nghị định 83/2011 về xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động viễn thông).

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM