Wed05222019

Last update08:18:09 AM GMT

Back Hack Xâm nhập Mạng Cảnh báo tình trạng Hacker giả mạo trang đăng nhập của Facebook lừa người dùng

Cảnh báo tình trạng Hacker giả mạo trang đăng nhập của Facebook lừa người dùng

Cảnh báo tình trạng Hacker giả mạo trang đăng nhập của Facebook lừa người dùngGần đây, nhiều bài đăng lừa đảo liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Những kẻ lừa đảo chia sẻ nội dung các bài báo từ các trang uy tín nhưng khi người dùng click chuột thì lại được dẫn đến 1 trang đăng nhập giả mạo Facebook

Cảnh báo tình trạng Hacker giả mạo trang đăng nhập của Facebook lừa người dùng

Khi người dùng truy cập vào đường dẫn của bài báo thì xuất hiện một giao diện đăng nhật giống hệt như giao diện đăng nhập của Facebook và yêu cầu người dùng đăng nhập. Nếu người dùng không để ý hoặc không có nhiều kinh nghiệm về sử dụng máy tính có thể sẽ nhập ngay các thông tin bao gồm email và mật khẩu. Khi đó chắc chắn tài khoản Facebook của bạn sẽ bị kẻ tấn công chiếm giữ.

Với việc chiếm đoạt được các tài khoản này, những kẻ tấn công có thể mang bán các tài khoản đó, thực hiện đăng tải các thông tin xấu lên trang cá nhân của người bị hại hoặc có thể lợi dụng để tiếp tục lừa những người tiếp theo.

Hiện tại mới chỉ có trình duyệt Google Chrome và Firefox có thể phát hiện đây là đường dẫn lừa đảo. Các trình duyệt khác như Internet Explorer, Crom +, Safari… Đều chưa phát hiện được các trang web lừa đảo này.

Để không bị lợi dụng, với mỗi đường dẫn được chia sẻ trên Facebook, người dùng cần xác định chính xác đường dẫn mà mình sẽ thực sự sẽ được chuyển đến bằng cách đưa chuột qua đường dẫn được chia sẻ và chú ý đến góc dưới cùng bên trái của trình duyệt để biết được đường dẫn thực mà người khác chia sẻ.

Đặc biệt cần lưu ý mỗi khi đăng nhập vào các tài khoản của mình. Với Facebook cần chú ý chắc chắn rằng bạn đang đăng nhập vào trang https://facebook.com hoặc https://facebook.com.vn trên trình duyệt với biểu tượng Https có màu xanh.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM