Thu02212019

Last update08:18:09 AM GMT

Back Hack Xâm nhập Mạng Hàng loạt website của Việt Nam và Malaysia bị Hack Deface sau trận Bán kết

Hàng loạt website của Việt Nam và Malaysia bị Hack Deface sau trận Bán kết

Sáng 10/12/2014, một nhóm Hacker tự nhận là Anonymous Malaysia tuyên bố họ chính là người tấn công vào hàng chục website có tên miền .vn. Nhóm tin tặc này đã liên tục cập nhật danh sách những website bị đánh sập lên tài khoản Facebook và khẳng định rằng đây mới chỉ là khởi đầu và họ sẽ thực hiện một chiến dịch lớn vào hệ thống của Việt Nam.

Hàng loạt website của Việt Nam và Malaysia bị Hack Deface sau trận Bán kết

Hacker đã để lại thông điệp trên trang rằng họ chỉ đăng lời cảnh báo chứ không có ý định phá hoại bên trong: "Bị tấn công bởi Anonymous Malaysia. Hãy tận hưởng việc bị đánh sập. Đừng lo lắng, chúng tôi chỉ đăng trang Deface" hay "Anonymous Malaysia đã ở đây. Chúng tôi không phải là những cầu thủ bóng đá".

Ngoài những website nhỏ lẻ còn có cả nhiều trang có tên miền .edu.vn hay .gov.vn
. Một số trang đã khôi phục và hoạt động bình thường. Nhóm bảo mật SecurityDaily nhận định, hầu hết các site bị tấn công đều chạy trên nền tảng Drupal và Hacker có thể đã khai thác một số lỗ hổng nguy hiểm nằm trong nền tảng này mà các nhà quản trị chưa cập nhật bản vá. Ngoài ra, lỗ hổng cũng có thể nằm trong các Module của bên thứ ba được các nhà quản trị website cài đặt vào.

Có khả năng, cuộc chiến này được khơi mào sau khi Đội tuyển bóng đá Việt Nam chiến thắng trong trận bán kết lượt đi ngay trên sân Malaysia trong khuôn khổ giải AFF Cup 2014 khiến một số cổ động viên nước chủ nhà đã xông vào đánh cổ động viên của Việt Nam. Sau đó, trang web của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã bị tấn công Deface còn website của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Trong khi đó, chiến dịch của Anonymous Malaysia diễn ra chỉ một ngày trước trận bán kết lượt về giữa đội Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 11/12.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Châu An

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM