Mon07222019

Last update08:18:09 AM GMT

Back Hack Xâm nhập Mạng Hacker tấn công có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức của Việt Nam

Hacker tấn công có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức của Việt Nam

Hacker tấn công có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức của Việt NamTheo ông Trần Đức Sự, Giám đốc Trung tâm CNTT và Giám sát an ninh mạng, Ban Cơ yếu Chính phủ, hầu hết các cơ quan, tổ chức của chính phủ cũng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công có chủ đích. Vì vậy, Việt Nam cần phải thực hiện quyết liệt hơn các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thông tin trong thời gian tới.

Hacker tấn công có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức của Việt Nam

Phát biểu tại sự kiện Security World 2016 diễn ra vào sáng 29/3 với bài tham luận “Bảo đảm một số biện pháp An toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức” diễn ra vào sáng nay (29/3), ông Trần Đức Sự, Giám đốc Trung tâm CNTT và Giám sát mạng thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ đã cho biết, hầu hết các cơ quan, tổ chức của chính phủ Việt Nam đều đang trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công có chủ đích (APT). Vị đại diện của Ban Cơ yếu chính phủ cũng đánh giá đây là loại hình tấn công “có nguy cơ lớn nhất đối với với sự an toàn thông tin mạng của Việt Nam cũng như trên thế giới”.

Cụ thể, Việt Nam đang xếp thứ 6/10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất. Trong đó, 68% doanh nghiệp đã từng bị rò rỉ thông tin và có nguy cơ bị xâm nhập vào hệ thống. Hơn 30% tổ chức tài chính và ngân hàng tại nước ta trở thành đích ngắm của tội phạm mạng.

Theo thống kế của Trung tâm CNTT và Giám sát mạng, trong năm 2015, các cuộc tấn công nhằm vào hệ thống mạng của Việt Nam mang nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, tấn công dò xét các lỗ hổng bảo mật  chiếm 67,9%. Các cuộc tấn công bất thường chiếm 16%. Tấn công liên quan đến dò xét mật khẩu và xác thực là 7,26%.

Trong quá trình giám sát an ninh mạng, Ban Cơ yếu chính phủ nhận thấy rằng do chúng ta chưa làm chủ được công nghệ nên nhiều cơ quan, tổ chức của chính phủ cũng như các doanh nghiệp phải phụ thuộc vào các giải pháp an toàn thông tin của các hãng nước ngoài. Trong đó, có một số thiết bị ATTT  khi đặt vào trong hệ thống mạng của cơ quan, tổ chức lại phát hiện phần mềm độc hại. Vì vậy, Ban cơ yếu chính phủ đã nghiên cứu để tích hợp các giải pháp an toàn thông tin của các nước trên thế giới vào các sản phẩm phát hiện, chống tấn công có chủ đích (APT) với phương châm tận dụng tối đa các ưu thế về công nghệ trong các giải pháp của các hãng nhưng hạn chế các yếu tố gây mất an toàn thông tin.

Trước đó, cũng tại sự kiện Security World 2016, Đại tá Nguyễn Văn Thỉnh, Phó Cục trưởng, Cục An ninh mạng (A68), Bộ Công an đã đánh giá nước ta đang là mục tiêu hàng đầu của các nhóm tin tặc. Trong đó, các chuyên gia bảo mật và cơ quan an ninh đã phát hiện ra hơn 100 mẫu mã độc thuộc 4 dòng chuyên khai thác lỗ hổng bảo mật ứng dụng, tấn công vào Việt Nam một cách thường xuyên. Trong 10 năm qua, Việt Nam cùng một số nước châu Á thường xuyên bị nhóm tin tặc APT30 tấn công mã độc nhằm đánh cắp dữ liệu thu thập thông tin tình báo quan trọng về chính trị, kinh tế, quân sự của nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức kinh tế, cơ quan báo chí.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Lê Hoàng

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM