Fri05252018

Last update08:18:09 AM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus Virus làm mất mạng LAN, mất kết nối Internet, mạng chậm, chập chờn

Virus làm mất mạng LAN, mất kết nối Internet, mạng chậm, chập chờn

Hỏi: Mình đã cố gửi câu hỏi ở các forum khác nhưng thất bại và không tìm ra hướng giải quyết. Nay mình mạn phép lập topic ở đây để ai đó giỏi về khâu này tìm ra hướng giải quyết giúp mình!

Virus làm mất mạng LAN, mất kết nối Internet, mạng chậm, chập chờn

Nhà mình xài mạng LAN ngang hàng, khoảng 5 Laptop cắm trực tiếp với Router. Trong đó, 2 máy xài AVG Av free, 2 máy xài KIS (1 máy có key, 1 máy không), máy em xài NIS 2012 có key.

Riêng tình trạng máy của em, lúc mới mang máy về thì bị, nhưng tầm 15' thì mới văng ra 1 lần sau đó vào lại, và Yahoo là nhạy cảm nhất. Nghĩ bị virus nên Recovery, mà xui bấm nhầm nên format cả HDD về tình trạng lúc xuất xưởng.

Em học CNTT nên cũng rất kỹ khi lướt quét và tuyệt đối không click vô tội vạ vào những trang lạ. Phòng em 2 cái laptop, 1 con AVG và 1 con NIS. Dạo gần đây, con Laptop của em cứ gặp tình trạng Disconnect mạng liên tục. Đỉnh điểm có thể 5 giây Disc 1 lần, Yahoo out ra vào lại đến bực mình.

Em cũng nghi mạng, nên cũng cọng dây ấy cắm vào con Laptop xài AVG thì chẳng hề hấn gì. Bên phòng kế bên thì đều bị hết. 5 máy, chỉ có 2 máy AVG antivirus là không bị.

Ai biết tình trạng này không ạ. Em cũng đã nghiên cứu thì có nghe qua con virus KIDO làm Disc mạng. Nhưng không biết nên cũng đành chịu. Hy vọng mọi người sẽ có người giúp mình vấn đề này!

Đáp: Chào bạn! Để xử lý virus hiệu quả, trước mắt bạn Download phần mềm diệt virus Bkav Pro, sau đó cài đặt và quét toàn bộ máy tính để kiểm tra Virus trước nhé

Sau khi đã quét và diệt toàn bộ virus trên máy sạch sẽ, bạn hãy tháo toàn bộ dây mạng của các máy ra và lần lượt cắm vào từng máy. Hãy dụng lệnh "Ping <địa chỉ Modem> -t" để kiểm tra kết nối mạng theo thời gian thực, bạn theo dõi sẽ thấy máy nào đang gây xung đột cho hệ thống!

Chúc bạn thành công!

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM