Sun04222018

Last update08:18:09 AM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus System Volume Information và Recycler có phải là virus không mà không thể xóa được

System Volume Information và Recycler có phải là virus không mà không thể xóa được

Hỏi: Em không biết sao máy em từ lâu rồi cứ xuất hiện cái thư mục tên là System Volume Information và Recycler có biểu tượng thùng rác bị mờ đi. Khi em cho Windows hiện các File ẩn thì nó hiện lên. Em xoá không đc vì nó báo lỗi File khóa, em fomar ổ cứng rồi cũng không đc. Cài Win mới cũng ko mất. Em đã dùng Bk Pro quét thì không có 1 con Virus nào cả. Vậy mọi người cho em hỏi cái kia là gì vậy? Có ảnh hưởng đến máy không? Thank!

Đáp: File bạn mô tả không phải Virus mà là các file hệ thống của Windows:

 • System Volume Information: Folder System Volume Information này dành riêng cho chương trình System Restore của MS Windows XP và nằm trên từng partition của ổ cứng. Các thông tin và file cần thiết cho việc phục hồi hệ thống sẽ được Windows tự động sao lưu vào thư mục này theo các mốc thời gian định trước hay do người sử dụng ra lệnh. Folder System Volume Information cũng như các file trong nó có thuộc tính hệ thống và ẩn nên không hiển thị trong Windows Explorer.
 • Recycler: Thư mục ẩn Recycler là do hệ điều hành Windows tạo ra để lưu các file, thư mục mà người sử dụng đã xóa. Nếu người sử dụng lỡ tay xóa nhầm file hay thư mục, có thể vào trong thư mục Recycler để khôi phục lại các file, thư mục đó.

Tuy nhiên để biết chính xác máy bạn có nhiễm virus hay không thì bạn có thể dùng tính năng Chẩn đoán, gửi yêu cầu hỗ trợ tới Bkav trên phần mềm Bk Pro bạn đang sử dụng

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM