Thu02272020

Last update08:18:09 AM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus Hỏi cách fix máy bị nhiễm virus phá gây mất mạng Internet

Hỏi cách fix máy bị nhiễm virus phá gây mất mạng Internet

Hỏi: Tình hình là máy mình nhận Wifi và vào mạng tốt, không có hiện tượng chập chờn hay gì cả. Nhưng khi dùng mạng cắm dây thì xảy ra hiện tượng hơi lạ: Biểu tượng mạng vẩn nhận bình thường nhưng các trình duyệt không thể kết nối được vào Web được (không kết nối được chứ không phải là chậm). Mình đã đem dây mạng qua máy tính khác thì vẫn chạy bình thường.

Lúc trước mình có cắm một chiếc usb vào máy và bị treo máy luôn. Sau khi rút nóng USB ra thì phát hiện máy khởi động chậm hơn trước và ngốn RAM hơn. Trong Task Manager xuất hiện tiến trình lạ tên ccsvchst.exe, không biết có phải virus không. Ai rành giúp mình xử lý với. Thank!

Đáp: Tiến trình ccsvchst.exe là của Symantec Service Framework chứ không phải Virus. Việc không kết nối mạng có thể không liên quan gì đến việc nhiễm virus hay không. Bạn nên đặt lại IP của mạng Lan về Auto (Đặt sai IP thì die mạng là phải rùi). Virus thường nó ko phá mạng - con đường lây nhiễm của nó mà. Nó phá mạng khác gì nó tự triệt sản mình :D

Ngoài ra, bạn nên tải về phần mềm diệt virus mới nhất tại đây, sau đó quét lại toàn bộ máy để đảm bảo sạch không nhiễm virus nữa. Chúc thành công!

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM