Mon09162019

Last update08:18:09 AM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus Trình duyệt Firefox, Chrome, IE... bị nhiễm Popup quảng cáo

Trình duyệt Firefox, Chrome, IE... bị nhiễm Popup quảng cáo

Hỏi: Máy tính nhà em dạo này có hiện tượng lạ là khi duyệt web cứ Click chuột 2, 3 lần là có 1 Popup nhỏ hiện lên quảng cáo, kể cả khi truy nhập vào google.com.vn cũng nhảy lên Popup quảng cáo này (dạng Prepare Protect Prevail FireAdapted.org). Kiểm tra các Add-on thì không có cái nào lạ cả. Em đã xóa Cache, xóa dữ liệu tạm, Cookies và cài đặt lại trình duyệt nhưng cũng không được. Đã quét bằng Bkav Pro nhưng cũng bó tay

Các trình duyệt bị nhiễm là Firefox, Google Chrome, Cờ Rôm+, Internet Explorer, chỉ có mỗi Opera là không bị. Hiện tại thì em không thể cài lại Win hay Ghost lại máy vì còn hàng tá Film HD nằm trong ổ C: vẫn chưa xem xong mà không biết chuyển đi đâu. Ai chỉ em cách khắc phục với nhé. Cảm ơn!

Đáp: Chào bạn! Hiện tại máy của bạn đang bị nhiễm loại virus Adware (virus quảng cáo). Đây là loại virus rất khó chịu ăn sâu vào hệ thống và nhảy ra Popup bất cứ lúc nào. Cách chặn đơn giản nhất và tạm thời là sửa file hosts hoặc dùng Plugin AdBlock để chặn website quảng cáo do virus tự động truy xuất.

Cách triệt để nhất là bạn hãy cài phần mềm diệt virus mới nhất và quét toàn bộ hệ thống. Ngoài ra, bạn vào msconfig loại bỏ các tiến trình nghi ngờ được khởi động cùng hệ thống.

Chúc bạn thành công! Mọi thắc mắc bạn vui lòng comment bên dưới để được giải đáp.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM