Sat02292020

Last update08:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus AV Test đánh giá CMC Mobile Security không đáng tin cậy do chạy phiên bản cũ

AV Test đánh giá CMC Mobile Security không đáng tin cậy do chạy phiên bản cũ

AV Test đánh giá CMC Mobile Security không đáng tin cậy do chạy phiên bản cũTheo đại diện CMC Infosec, việc AV Test đánh giá CMC Mobile Security không đáng tin cậy là do phần mềm diệt virus được kiểm nghiệm không phải phiên bản hoàn thiện.

AV Test đánh giá CMC Mobile Security không đáng tin cậy do chạy phiên bản cũ

Phản hồi kết quả kiểm tra (test) của AV Test được đăng tải mới đây, ông Vũ Lâm Bằng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Phát triển của CMC InfoSec, cho rằng, đây là kết quả không chính xác và không đầy đủ. Phiên bản CMC Mobile Security mà AV-Test sử dụng để đánh giá là phiên bản cũ cung cấp miễn phí từ tháng 8/2011. CMC InfoSec không được AV-Test liên hệ và xin cấp bản quyền đầy đủ để có thể cập nhật phiên bản hoàn thiện trước khi test.

Ông Bằng nói rằng, AV-Test đưa ra thống kê số lượng mã độc hằng tháng là gần 4.000, nhưng trong lần kiểm thử của mình lại chỉ dùng có 19 dòng mã độc. Về mặt xác suất thống kê (tỷ lệ % phát hiện dựa trên xác suất thành công), con số này quá nhỏ để phản ánh chân thực, khách quan chất lượng phần mềm.

Ngoài ra, theo ông Bằng, cách thức test phần mềm diệt virus trên nền tảng di động chưa được chuẩn hóa. Hai tổ chức uy tín nhất là ICSA và VB100 cũng chưa có chuẩn kiểm thử. AV-Test là một tổ chức bảo mật độc lập chuyên kiểm tra, đánh giá phần mềm bảo mật dành cho máy tính và smartphone.

Theo ông Bằng, phiên bản CMC Mobile Security 2013 sắp ra mắt tập trung vào khả năng bắt virus, ít tốn phin và có thêm tính năng chống mất trộm điện thoại. "Dự kiến, phiên phản này ra mắt vào quý 4 năm nay", ông nói.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Thế Phương

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM