Mon09162019

Last update08:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Android.Fakedefender - Phần mềm diệt Virus giả tống tiền người dùng Android

Android.Fakedefender - Phần mềm diệt Virus giả tống tiền người dùng Android

Android.Fakedefender - Phần mềm diệt Virus giả tống tiền người dùng AndroidSymantec vừa công bố phát hiện phần mềm tống tiền giả dạng phần mềm diệt virus để gieo rắc mã độc nhắm tới các thiết bị Android. Với tên gọi Android.Fakedefender, mối đe dọa bảo mật mới này có khả năng buộc nạn nhân phải chấp nhận tình cảnh bị khóa hệ điều hành di động cho đến khi trả tiền cho tội phạm mạng.

Android.Fakedefender - Phần mềm diệt Virus giả tống tiền người dùng Android

Phần mềm giả mạo phần mềm diệt virus (FakeAV) là một trò lừa đảo mà tội phạm mạng sử dụng mã độc chủ định đánh lừa người dùng rằng thiết bị của họ đang bị lây nhiễm, sau đó chúng cố gắng thuyết phục người dùng mua phiên bản phần mềm đầy đủ để loại bỏ những lây nhiễm không thực sự tồn tại này. Nạn nhân “sập bẫy” không thể truy cập thiết bị, chỉ còn cách chi tiền cho tội phạm mạng mới có thể tiếp tục làm chủ thiết bị của mình.

FakeAV và phần mềm tống tiền trên máy tính cá nhân đã được phát hiện trong nhiều năm qua và mang lại nguồn lợi rất lớn cho các tác giả mã độc. Do vậy, những kẻ thiết kế ra mã độc đang muốn lợi dụng trò lừa phỉnh này trên những thiết bị di động”, đại diện Symantec cảnh báo.

Symantec khuyến cáo: Để không trở thành “mồi ngon” cho loại tội phạm mới trên, người dùng nên tải và cài đặt các ứng dụng từ nguồn đáng tin cậy và cần cài đặt một ứng dụng diệt virus và bảo mật cho điện thoại Android, chẳng hạn như Norton Mobile Security hoặc Symantec Mobile Security cho thiết bị của mình.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Việt Hà

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM