Thu02212019

Last update08:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Hacker tuổi teen tạo virus tống tiền Tox tấn công hàng loạt dữ liệu người dùng

Hacker tuổi teen tạo virus tống tiền Tox tấn công hàng loạt dữ liệu người dùng

Hacker tuổi teen tạo virus tống tiền Tox tấn công hàng loạt dữ liệu người dùng

Chương trình độc hại này có tên Tox, và tác giả của nó mới ở lứa tuổi vị thành niên. Khi bị virus này tấn công, người dùng sẽ bị vô hiệu hóa tất cả các dữ liệu và chỉ có thể dùng tiền để chuộc lại “con tin”. Theo thống kê, sau khi được đưa vào sử dụng vài tuần trước, Tox đã “rút ví” hàng ngàn người rất “ngọt” chỉ với một cơ chế hoạt động đơn giản đến kinh ngạc

Hacker tuổi teen tạo virus tống tiền Tox tấn công hàng loạt dữ liệu người dùng

Vào một ngày đẹp trời, một cậu bé tuổi teen với kỹ năng Hack khá tốt đã rao bán chương trình Hack của mình với giá gần 5000 USD. Chương trình của cậu mang tên Tox, và tên thật của tác giả thì không được tiết lộ. Hiện đã có rất nhiều lời đề nghị mua lại chương trình này với giá lên tới 5000 USD. Người viết bài trên BusinessInsider đã mất tới 2 tuần nỗ lực và cuối cùng cũng đã liên lạc được với cậu bé này.

Tox là gì?

Tox hoạt động trên các trang web ngầm, và là đại diện tiêu biểu của khái niệm virus mang tên "Ransomware" (Phần mềm tống tiền". Tox tự động hóa quá trình xây dựng phần mềm độc hại, và sau đó dễ dàng hưởng tiền chuộc nếu nạn nhân đồng ý trả tiền. Bởi vậy, Tox có khả năng tấn công ngay khi bị người dùng phát hiện. Cậu bé chia sẻ, chỉ trong vài tuần, đã có tới hơn 1000 người "dính chưởng".

Tuy nhiên, ngay sau đó, cậu lại có một hành động đầy bất ngờ. Cậu quyết định tạm dừng Tox. Hacker trẻ tuổi vô danh này thông báo tạm ngừng chương trình Hacking, và dự định sẽ bán lại cho các Hacker khác nếu được giá. Lý do cho quyết định đột ngột này quả thực rất đáng tò mò. Bởi theo cậu, nếu quá hòa nhập với thế giới bên ngoài, khả năng bị phát hiện sẽ rất cao và kết cục ngồi tù là không thể tránh khỏi.

Cậu bé nói đúng. Bởi chính cậu đã tạo nên một cách thức tống tiền trực tuyến gần như không giới hạn. Nhưng như cậu bé nói, nó phát triển quá nhanh, đến nỗi cậu không dám chắc đây có phải con đường ban đầu mình muốn dấn thân hay không. Cậu chia sẻ, "Tox đã từng là một thử nghiệm nhỏ khi tôi chưa sẵn sàng cho việc chạy một chương trình với nền tảng lớn. Ở thời điểm đó, nó đã rất phức tạp và nguy hiểm rồi."

Trong lịch sử các trang web ngầm, Tox hoàn toàn đủ khả năng được vinh danh trong “bảng vàng” của giới Hacker. Khi được đưa vào sử dụng, độ ảnh hưởng của Tox dường như vượt quá sự mong đợi của người tạo ra nó. Ngoài ra, nó cũng đem lại cho cậu Hacker một cái tôi rất lớn khi có thể “hô mưa gọi gió” chỉ với vài thuật toán đơn giản trong tay.

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, cậu đã từ bỏ mọi thứ và chỉ bán chương trình này với giá chưa tới 5000 USD. Cậu cho biết mình đã nhận được không ít lời đề nghị, và đang tìm cách kiểm soát mọi thứ để đảm bảo mình sẽ nhận đủ tiền và “đứa con cưng” Tox sẽ về tay đúng người. Cậu còn tự nghiên cứu về thị trường thương mại đằng sau thị trường chợ đen trực tuyến, tìm kiếm các dịch vụ giao kèo có khả năng giúp cậu hoàn tất giao dịch mua bán.

Hiện tại, cậu đã tạm dừng việc viết mã độc vì đang muốn thử nghiệm nhiều thứ khác có ích hơn. Cậu tự tin: “Sau những gì đã xảy ra, tôi biết mình có thể làm được nhiều điều ghê gớm hơn thế. Nhưng giờ thì tôi chỉ muốn tập trung làm thứ gì đó khiến bản thân tự hào một cách công khai."

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BusinessInsider

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM