Thu05242018

Last update08:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Cảnh báo các đường link "Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi" chứa virus trên Facebook

Cảnh báo các đường link "Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi" chứa virus trên Facebook

Cảnh báo các đường link "Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi" chứa virus trên FacebookHệ thống giám sát của Bkav phát hiện hàng loạt các đường link "Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi" có chứa virus trên Facebook ghi nhận sự quay trở lại của loại mã độc ăn cắp tài khoản Facebook dưới một hình thức khá quen thuộc bằng cách lừa người dùng tự chạy các đoạn mã javascript trên trình duyệt.

Cảnh báo các đường link "Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi" chứa virus trên Facebook

Đầu giờ sáng nay 5/9, một số người dùng Facebook đã nhận được một thông điệp từ bạn bè viết lên tường (Wall) của mình, hướng dẫn: "Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi tại Link http://... "

Phân tích của Bkav cho thấy, thực chất đây không phải là link hướng dẫn vẽ ảnh mà chủ đích là lừa người dùng tự tay kích hoạt mã độc nhằm chiếm đoạt tài khoản Facebook của nạn nhân.

Mã độc khi được thực hiện sẽ tự động Post thông điệp lừa đảo tương tự lên tường của bạn bè trong danh sách của nạn nhân để tiếp tục phát tán, tự động Follow một số tài khoản Facebook hoặc Like một số hình ảnh. Nguy hiểm hơn, mã độc còn chuyển hướng người dùng sang trang đăng nhập Facebook giả mạo nhằm chiếm đoạt tài khoản

Ông Nguyễn Công Cường, Giám đốc nghiên cứu của Bkav R&D, cảnh báo: "Người dùng nên cẩn trọng với các đường link trên Facebook, kể cả là do bạn bè thân thiết gửi, vì có thể họ cũng bị nhiễm mã độc. Tốt nhất nên trực tiếp kiểm tra lại với người gửi. Ngoài ra, cần chú ý địa chỉ của trang web khi đăng nhập tài khoản: trang Facebook thật phải có phần cuối của địa chỉ là Facebook.com"

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo VnReview

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM