Wed12022020

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật Giải pháp, Phần mềm Bảo mật và chống trộm trên điện thoại bằng Android Device Manager

Bảo mật và chống trộm trên điện thoại bằng Android Device Manager

Bảo mật và chống trộm trên điện thoại bằng Android Device ManagerAndroid Device Manager là tính năng mới giúp tìm lại máy điện thoại khi bị thất lạc và bảo mật dữ liệu. Google thông báo Android Device Manager chỉ hoạt động trên phiên bản 4.2 trở lên nhưng thử nghiệm cho thấy tính năng hoạt động tốt với hệ điều hành 4.0 hoặc 4.1.

Bảo mật và chống trộm trên điện thoại bằng Android Device Manager

Android Device Manager trên điện thoại Android có tính năng gần giống với Find My iPhone của Apple. Tuy nhiên, tính năng của nó rất ít như không cho phép đặt mật khẩu, thay đổi mật khẩu máy, xác lập hành trình hay gửi tin nhắn đến thiết bị. Tuy nhiên, thử nghiệm cho thấy khả năng và hoạt động của nó khá hiệu quả và chính xác, đặc biệt là tính năng định vị

Đầu tiên, người dùng truy cập vào trang web quản lý Android Device Manager tại đây và đăng nhập tài khoản Google. Khi đó, tất cả các thiết bị chạy Android đang sử dụng tài khoản này đều hiển thị trên trang web. Trong thử nghiệm, hệ thống nhận diện được các máy chạy Android 4.0 trở lên thay vì thông báo của Google là Android 4.2 trở lên (các máy chạy thế hệ cũ hơn không hiển thị trong danh sách quản lý này)

Tính năng tìm vị trí thiết bị mặc định được bật, nhưng tính năng cho phép xóa trắng máy phải do người dùng tự bật lên. Để quản lý tính năng này trên máy điện thoại, người dùng cần truy cập vào phần mềm Google Settings sau đó chọn mục Android Device Manager. Mặc định trong phần này, máy cho phép hiển thị địa điểm nhưng không cho phép xóa trắng (Format hoàn toàn) máy từ xa.

 • Quản lý các thiết bị đang sử dụng: tính năng đáng chú ý nhất của Android Device Manager là nhận dạng vị trí của thiết bị đang sử dụng. Thử nghiệm cho thấy độ chính xác của máy phụ thuộc vào việc có sử dụng kết nối GPS hay không hoặc số lượng điểm phát sóng của nhà mạng quanh đó (càng nhiều trạm, độ chính xác càng cao). Thông thường khi không bật GPS, độ chính xác trong phạm vi từ 200-300 mét hoặc hơn
 • Bật âm báo động để tìm máy: Android Device Manager cũng cung cấp việc tìm thiết bị trong phạm vi gần như trong nhà. Chế độ bật tiếng kêu giúp người dùng dễ dàng tìm ra vị trí máy một cách nhanh nhất. Khi kêu máy không có bất kỳ báo hiệu nào trên màn hình. Độ trễ khi thực hiện với các thiết bị chạy Wi-Fi, 3G hoặc 2G cũng chỉ trong khoảng từ 1 đến 3 giây.
 • Tính năng xóa toàn bộ dữ liệu trên máy: trong thử nghiệm với máy HTC Butterfly S. Khi đặt lệnh Erase Device, chỉ 2 giây sau, máy tự động đưa về chế độ xóa trắng, khôi phục cài đặt gốc mà không có bất kỳ thông báo hay xác nhận nào trên máy. Các thao tác này diễn ra rất nhanh và toàn bộ dữ liệu trong máy như ảnh chụp, nhạc hay tài liệu đều biến mất. Đây là cách thức hiệu quả để bảo mật dữ liệu khi bị mất máy. Tuy nhiên, do thao tác khá đơn giản nên người dùng cần sử dụng cẩn thận, tránh trường hợp nhấn nhầm.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Tuấn Hưng

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM