Tue03052024

Last update07:42:59 PM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus

Diệt Virus, Cách diệt Virus, Quét Virus

Hướng dẫn cách Diệt Virus, quét Virus hiệu quả. Hỏi, đáp, tư vấn cách phát hiện và Diệt Virus miễn phí

Phần mềm diệt virus Bản quyền: Bkav, Kaspersky, Norton

Hỏi cách bảo vệ máy tính trước lỗ hổng Adobe Flash Player

Hỏi: Gần đây nghe nói có xảy ra vụ Hacker tấn công hệ thống máy chủ Data Center của VCCorp. Mình theo dõi thông tin thì được biết đây là vụ tấn công do 1 nhóm Hacker chuyên nghiệp gây ra và cách thức tấn công là chuyển hướng người dùng lợi dụng lỗ hổng của Adobe Flash Player. Mình lo lắng vì cách đây ko lâu, máy tính của mình có yêu cầu Update chương trình Adobe Flash Player và mình đã cho Update mà ko hề nghi ngờ gì.

Bkav Pro không diệt được virus mà chỉ làm máy tính chạy chậm hơn

Hỏi: Chào mọi người! Mình mới cài chương trình diệt vi rút bản quyền Bkav Pro vào cuối tháng 9/2014. Mình cứ nghĩ cài chương trình diệt vi rút tốt có bản quyền thì máy sẽ chạy nhanh hơn. Tuy nhiên máy lại chạy chậm đi và hay bị đơ máy, phải đợi khoảng 5 đến 15 giây máy mới trở lại bình thường. Vừa rồi máy lại bị đơ và cứng đờ luôn khoảng 2 tiếng, mình phải dùng tay tắt máy bằng nút Reset trên case máy. Không biết có cách nào khắc phục không? Mong mọi người giúp đỡ.

Cài 2 hệ điều hành Windows chạy song song có bị nhiễm virus chéo ko

Hỏi: Máy tính của mình cài 2 hệ điều hành Windows là Windows 7 để chơi Games và Windows 8.1 để học tập và vào mạng. Xin hỏi, khi mình chạy Windows 8.1 vào mạng mà bị nhiễm virus thì virus có lây nhiễm luôn sang Windows 7 và ngược lại hay ko? Xin cảm ơn!

Không vào được website kết nối HTTPS báo lỗi: Your connection is not private

Hỏi: Máy tính của mình chạy Windows 7, trước kia vẫn truy nhập các trang web https bình thường tuy nhiên, dạo gần đây khi truy nhập vào các website có kết nối HTTPS thì nhận được thông báo lỗi: "Your connection is not private" - "NET::ERR_CERT_AUTHORITY_INVALID". Mong mọi người giúp cách khắc phục

Cảnh báo bị hack tài khoản Google Drive từ các trang web giả mạo

Hỏi: Lúc trước mình có nhận được email cảnh báo yêu cầu thay đổi mật khẩu Google Drive, mình có làm theo hướng dẫn bằng cách Click vào liên kết đổi mật khẩu trong email. Tuy nhiên, sau đó thì tài khoản Google của mình ko thể truy nhập được nữa. Rất mong được giúp đỡ

Hỏi cách diệt virus DECRYPT_INSTRUCTION mã hóa dữ liệu Word, Excel, Pdf

Hỏi: Máy tính của mình đang chơi Game bình thường thì bị lỗi, vào Folder thì thấy có 3 file lạ có tiêu đề "DECRYPT_INSTRUCTION" mà mỗi lần mở máy thì nó lại hiện lên nội dung thông báo: "All of your files were protected by a strong encryption with RSA-2048 using CryptoWall...". Hiện tại các file Word, Excel, Pdf của mình đều bị mã hóa. Bạn nào có cách khôi phục lại dữ liệu bảo mình với

Phần mềm và cách diệt virus cho máy chủ VPS

Hỏi: Chào các bác. Em có một VPS chạy hệ điều hành Window Server 2008 đang có tình trạng bị nhiễm virus. Có một số tiến trình Autorun chạy thường trú trong bộ nhớ chiếm 100% tài nguyên CPU làm cho trình trạng Server bị treo và các dịch vụ không thể nào chạy được. Các tiến trình này có tên dạng: ztjtebhzezr.exe, cpts.exe, gtgpkotgslg.exe, pts.exe...

Hỏi cách xóa phần mềm diệt virus giả mạo Fake AV

Hỏi: Máy mình sau khi cài lại Windows và các phần mềm thì phát hiện bị nhiễm loại phần mềm diệt virus giả mạo Fake AV có tên: Misleading.FakeAV. Mình đã dùng phần mềm diệt virus để quét và xóa cả file bằng tay nhưng cũng ko ăn thua, khi khởi động lại máy tính nó lại xuất hiện trở lại. Xin hỏi các bạn có phần mềm nào diệt Fake AV hiệu quả, thank!

Xin hỏi cách diệt con virus W32.Clod5a6.Trojan.a3bb

Hỏi: Máy mình nghi ngờ bị nhiễm virus nên mình đã Up file lên Virus Total để quét Online thì phát hiện bị nhiễm con virus W32.Clod5a6.Trojan.a3bb. Sau đó mình đã tải phần mềm Bkav Pro về quét nhưng không phát hiện được con virus này trên máy. Xin hỏi mình có nên xóa các file lây nhiễm đi hay ko? Nếu xóa, có bị làm hỏng hệ thống và treo máy ko? Xin cảm ơn!

Cách diệt virus FlashUtil__ActiveX.exe, bridemigplugin.exe, appsvc.exe, update.exe và wserver.exe nhiễm sau khi cài IDM Silent

Hỏi: Máy mình sau khi cài đặt phần mềm hỗ trợ download IDM Silent tải từ trang idmsilent.net thì bị nhiễm virus. Tình trạng là khi kiểm tra trong Task Manager thì thấy xuất hiện các tiến trình có tên: FlashUtil__ActiveX.exe, bridemigplugin.exe, appsvc.exe, update.exe và wserver.exe. Các tiến trình này chiếm dụng rất nhiều bộ nhớ và CPU khiến máy chạy rất chậm và hay bị treo. Mình đã quét virus bằng Bkav và Kaspersky nhưng ko phát hiện virus gì, xin hỏi các bạn cách xử lý?

Xin hướng dẫn cách diệt virus ko khởi động được file exe và ko vào được website

Hỏi: Máy mình bị dính virus không mở được các file *.exe, nhất là các file của các phần mềm diệt virus. Chỉ cần vừa gắm USB vào là lập tức các Folder trong USB biến thành file .exe hết. Dùng trình duyệt cũng không vào được trang web nào có dính tới chữ virus. Thậm chí mình còn không vào được trang chủ của Bkav và Kaspersky, Google Chrome cũng không vào được luôn. Tải IDM thì đến 99% thì bị dừng. Mọi người giúp mình cách khắc phục mà không cần phải Ghost lại máy được không. Mình đã làm theo hướng dẫn cưỡng chế mở file exe gì đó nhưng vẫn không ăn thua.

Virus mgusb.exe và conhost.exe chiếm dụng bộ nhớ trong Task Manager

Hỏi: Các bạn cho hỏi, máy mình khi mới khởi động vào kiểm tra Task Manager thì phát hiện 2 tiến trình là: mgusb.exe và conhost.exe chiếm dụng rất nhiều bộ nhớ khiến mình duyệt web 1 lúc là đơ và treo máy. Xin hỏi có cách nào diệt được 2 con này ko? Thank!

Các bài viết khác...

Khuyen mai Kaspersky
 
  • Liên hệ: 0973.464.139 - Zalo: 0973464139
    .
  • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
  • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
    .
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
  • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM