Tue11282023

Last update07:42:59 PM GMT

Back Bảo mật An toàn Dữ liệu

An toàn Dữ liệu Database, Web, File, USB

Cảnh báo: tài khoản Google Gmail sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu Google Drive có chứa virus

Cảnh báo: tài khoản Google Gmail sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu Google Drive có chứa virusTừ ngày 31/3/2020, Google chính thức gộp chung điều khoản sử dụng Terms of Service (Policies) của tất cả các dịch vụ vào chung và áp dụng xử lý vi phạm theo id cho toàn dịch vụ của mình. Đồng thời, hãng cũng nâng cấp thuật toán và càn quét hàng loạt các tài khoản có chứa mã độc (chủ yếu lưu trên Google Drive) và áp dụng hình thức xử lý cao nhất: "Khóa vĩnh viễn tài khoản, quyết định cuối cùng và ko khiếu kiện"

Hướng dẫn cách phòng tránh virus mã hóa dữ liệu tống tiền

Hướng dẫn cách phòng tránh virus mã hóa dữ liệu tống tiềnCục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vừa chính thức có công văn cảnh báo và hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp các biện pháp để giảm thiểu nguy cơ từ virus mã hóa dữ liệu và tống tiền Petya, một biến thể mới của mã độc tống tiền Ransomware

Chi phí cho an toàn thông tin tăng trưởng từ 12-15% mỗi năm

Chi phí cho an toàn thông tin tăng trưởng từ 12-15% mỗi nămTheo IDG và Gartner, chi phí đầu tư cho an toàn thông tin (ATTT) tăng trưởng từ 12-15% mỗi năm và sẽ vượt hơn 100 tỷ đô vào năm 2020, trong đó phần chi tiêu lớn nhất cho bảo mật thiết bị di động

3 chiếc điện thoại bảo mật và an toàn nhất thế giới

3 chiếc điện thoại bảo mật và an toàn nhất thế giớiĐọc xong bài viết này bạn có thể thấy buồn cười, nhưng nếu bạn là một người luôn sợ bị ai đó Hack máy điện thoại, đánh cắp dữ liệu, nhòm ngó đám mây thì hãy cân nhắc kỹ 3 lựa chọn dưới đây

Apple, Adobe và Yahoo bảo mật an toàn dữ liệu người dùng tốt nhất

Apple, Adobe và Yahoo bảo mật an toàn dữ liệu người dùng tốt nhấtMột cuộc khảo sát vừa được tiến hành bởi EFF (Electronic Frontier Foundation) cho thấy Apple, Adobe và Yahoo là những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực bảo vệ an toàn dữ liệu cho người dùng.

Cảnh giác bị theo dõi khi cài ứng dụng đèn pin miễn phí trên Android

Cảnh giác bị theo dõi khi cài ứng dụng đèn pin miễn phí trên AndroidCác nhà nghiên cứu bảo mật mới đây vừa lên tiếng cảnh báo các ứng dụng miễn phí mà cụ thể ở đây là ứng dụng đèn pin trên điện thoại Android đang "ngày đêm" thu thập dữ liệu cá nhân mà người dùng không hề hay biết.

Rất nhiều phần mềm nghe lén điện thoại được bán ở Việt Nam

Rất nhiều phần mềm nghe lén điện thoại được bán ở Việt NamÔng Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết trên thị trường hiện có bán rất nhiều phần mềm nghe lén tương tự như PTracker của Công ty Việt Hồng. Không chỉ điện thoại Android mới có nguy cơ bị cài phần mềm nghe lén, giám sát, mà các loại điện thoại chạy hệ điều hành khác đều có nguy cơ này

Những cách đơn giản để phòng chống bị nghe trộm điện thoại di động

Những cách đơn giản để phòng chống bị nghe trộm điện thoại di độngVới sự ra đời của các loại điện thoại thông minh, ngày càng dễ dàng hơn để theo dõi một người. Nhiều ứng dụng điện thoại trái phép cho phép kẻ xấu nghe lén cuộc gọi điện thoại, theo dõi tin nhắn văn bản (thậm chí ngay cả khi tin nhắn đã bị xóa) và xác định vị trí của người dùng qua công nghệ GPS.

Mất dữ liệu trên điện thoại vì bị mã độc Simplelocker tấn công mã hóa dữ liệu

Mất dữ liệu trên điện thoại vì bị mã độc Simplelocker tấn công mã hóa dữ liệuHàng loạt thiết bị di động của các nạn nhận bị nhiễm mã độc có tên Simplelocker mã hóa tập tin lưu trữ trên thẻ nhớ SD trong máy tính bảng, điện thoại di động rồi đòi tiền chuộc để giải mã.

AnToanThongTin.VN - Website điện tử của Tạp chí An toàn Thông tin

AnToanThongTin.VN - Website điện tử của Tạp chí An toàn Thông tinTrang thông tin điện tử (website) của Tạp chí An toàn thông tin tại địa chỉ AnToanThongTin.VN vừa được Ban Cơ yếu Chính phủ khai trương sáng 19/6/2013 tại Hà Nội.

Nguyên nhân các lỗi an ninh bảo mật chủ yếu do người dùng gây ra

Nguyên nhân các lỗi an ninh bảo mật chủ yếu do người dùng gây raTheo bản báo cáo “Cost of a Data Breach” hàng năm lần thứ 8 của Symantec thống kê các thiệt hại do lỗi dữ liệu gây ra, thì sai sót của các nhân viên là nguyên nhân dẫn đến 2/3 những dữ liệu sai phạm. Có lẽ trước khi đổ lỗi cho các lỗ hổng về bảo mật, chúng ta cần phải xem xét lại việc sử dụng của chính mình trước.

Cảnh giác lộ thông tin nhạy cảm khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên Smartphone

Cảnh giác lộ thông tin nhạy cảm khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên SmartphoneTuy chưa phát hiện trường hợp cụ thể nào bị rò rỉ thông tin do nhắn tin, gọi điện miễn phí qua dịch vụ OTT nhưng các chuyên gia khuyến cáo người dùng cá nhân, các tổ chức và doanh nghiệp cần cảnh giác đề phòng rủi ro có thể xảy ra.

Khuyen mai Kaspersky
 
  • Liên hệ: 0973.464.139 - Zalo: 0973464139
    .
  • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
  • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
    .
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
  • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM