Fri02262021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật An toàn Dữ liệu Rất nhiều phần mềm nghe lén điện thoại được bán ở Việt Nam

Rất nhiều phần mềm nghe lén điện thoại được bán ở Việt Nam

Rất nhiều phần mềm nghe lén điện thoại được bán ở Việt NamÔng Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết trên thị trường hiện có bán rất nhiều phần mềm nghe lén tương tự như PTracker của Công ty Việt Hồng. Không chỉ điện thoại Android mới có nguy cơ bị cài phần mềm nghe lén, giám sát, mà các loại điện thoại chạy hệ điều hành khác đều có nguy cơ này

Rất nhiều phần mềm nghe lén điện thoại được bán ở Việt Nam

Như đã đưa tin, với việc kinh doanh phần mềm nghe lén, giám sát điện thoại PTracker, Công ty Việt Hồng đang bị cơ quan công an điều tra về dấu hiệu phạm tội truy cập bất hợp pháp vào thiết bị số của người khác. Tuy nhiên, tìm kiếm trên các kho ứng dụng hiện hành thì thấy đang có đầy rẫy phần mềm nghe lén, phần mềm giám sát điện thoại tương tự như PTracker.

Chẳng hạn tìm kiếm trên Google Play, dễ dàng tìm thấy top 10 ứng dụng "gián điệp" miễn phí dành cho Android gồm: Cell Tracker, Children Tracker, Ear Spy, Mobile Hidden Camera, Sneaky Cam, Spy Message, Secret Calls, Spy Video Recorder, Secret Agent Fake Calls, Secret Agent.

Bên cạnh đó, không ít ứng dụng phần mềm theo dõi, giám sát điện thoại còn được bán với nhiều mức giá khác nhau. Chẳng hạn StealthGenie được bán với giá từ 49,9 USD đến 199,9 USD; Spyera từ 189 – 389 USD, HelloSpy – từ 18,97 USD; InnovaSpy từ 13,99 USD/tháng; Phonesheriff từ 49 – 89 USD; mSpy từ 39 – 499 USD.

Theo ông Lê Văn Giáp, sáng lập kho ứng dụng Vimarket, chuyên gia Android: "Việc chặn lọc các phần mềm nghe lén, giám sát điện thoại không đơn giản. Rất nhiều phần mềm đều có chức năng ghi âm để phục vụ những mục đích khác nhau như ghi âm phục vụ tin nhắn thoại, hoặc ngay cả 1 số phần mềm OTT vẫn có chức năng ghi âm để người dùng gửi cho nhau hoặc nói chuyện với nhau. Khó có thể phân biệt được mục đích sử dụng chức năng microphone, ghi âm của phần mềm.

Tham khảo: Những cách đơn giản nhất phòng chống phần mềm gián điệp nghe lén điện thoại

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Xuân Bách

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM