Sat01222022

Last update08:41:45 AM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus Nhiễm con virus HelpCtr.exe, ko diệt được, không cài được phần mềm Kaspersky

Nhiễm con virus HelpCtr.exe, ko diệt được, không cài được phần mềm Kaspersky

Hỏi: Tôi đang dùng netbook hiệu Asus Eee PC do một người bạn ở nước ngoài đem về tặng. Đĩa cứng dạng thẻ nhớ của nó chỉ có 4 GB nên tôi phải lắp thêm thẻ nhớ SD 4GB, đồng thời bỏ hệ điều hành Linux kèm theo máy và cài Windows XP.

Nhiễm con virus HelpCtr.exe, ko diệt được, không cài được phần mềm Kaspersky

Sau một thời gian sử dụng, vừa rồi nó liên tục hiện cửa sổ thông báo có tiêu đề “HelpCtr.exe”. Khi tôi bấm chuột vào các nút bấm trên cửa sổ đó thì nó hiện ra nhiều cửa sổ khác giống vậy nên không thể làm gì khác.

Lạ thay, tôi không thể cài được phần mềm diệt virus Kaspersky hoặc một số phần mềm diệt virus khác. Tôi khởi động máy bằng đĩa flash USB có phần khởi động Hirens boot, chạy chương trình Partition Magic để format ổ đĩa C rồi cài lại Windows.

Tuy nhiên khi cài xong và sử dụng thì cửa sổ thông báo trên lại xuất hiện. Tôi đã làm đi làm lại nhiều lần nhưng vẫn vậy. Lúc đó, nếu tôi bung file ghost đã sao lưu hệ điều hành Linux thì sử dụng bình thường. Cách khắc phục? drthong2011@gmail.com

Đáp: Bạn đã không diệt sạch loại virus có file lây nhiễm HelpCtr.exe đang còn trú ẩn trong các ổ đĩa (thẻ nhớ, đĩa flash USB, đĩa cứng trong máy tính,…). Đến khi cài xong hệ điều hành Windows XP và chưa cài phần mềm diệt virus nhưng đã vội truy xuất các ổ đĩa đó thì nó lại lây nhiễm vào Windows, nhất là không cài Windows theo định dạng NTFS.

Do vậy, bạn hãy lấy thẻ nhớ SD ra khoải máy tính, cài mới lại Windows XP ở định dạng NTFS (chọn chế độ Format trong quá trình cài Windows XP, và chọn dạng format là NTFS).

Đến khi cài xong Windows XP, bạn kết nối Internet rồi Download và cài ngay phần mềm diệt virus, cập nhật phần mềm diệt virus đó. Sau đó cắm thẻ nhớ và các đĩa flash USB vào máy tính và quét toàn bộ chúng để diệt sạch virus.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM