Tue11282023

Last update07:42:59 PM GMT

Back Bảo mật An toàn Dữ liệu Cảnh báo: tài khoản Google Gmail sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu Google Drive có chứa virus

Cảnh báo: tài khoản Google Gmail sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu Google Drive có chứa virus

Cảnh báo: tài khoản Google Gmail sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu Google Drive có chứa virusTừ ngày 31/3/2020, Google chính thức gộp chung điều khoản sử dụng Terms of Service (Policies) của tất cả các dịch vụ vào chung và áp dụng xử lý vi phạm theo id cho toàn dịch vụ của mình. Đồng thời, hãng cũng nâng cấp thuật toán và càn quét hàng loạt các tài khoản có chứa mã độc (chủ yếu lưu trên Google Drive) và áp dụng hình thức xử lý cao nhất: "Khóa vĩnh viễn tài khoản, quyết định cuối cùng và ko khiếu kiện"

Cảnh báo: tài khoản Google Gmail sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu Google Drive có chứa virus

Hàng loại người dùng trên các diễn đàn trong nước và quốc tế đã bị khóa tài khoản Google vĩnh viễn, đồng nghĩa các dịch vụ Gmail, Drive, Youtube, Photo, CHPlay... cũng bị khóa ko có khả năng phục hồi.

Dịch bệnh Corona nCoV Covid-19 khiến lượng người dùng Internet tăng nhanh dẫn đến số lượng máy tính nhiễm virus và dính lỗ hổng bảo mật tăng đáng kể khiến Google phải mạnh tay với tình trạng này. Trước kia, với các vi phạm các chính sách này, Google chỉ xóa file vi phạm và cảnh báo bằng email cho bạn. Tuy nhiên, từ ngày 31/3/2020, mọi tài khoản vi phạm đều bị khóa vĩnh viễn ko có khả năng phục hồi.

Vì vậy, nếu bạn đang lưu trữ dữ liệu trên Google Drive hay trong Gmail, hãy nhanh chóng sử dụng phần mềm diệt virus quét (scan) lại toàn bộ dữ liệu này, đồng thời kiểm soát toàn bộ dữ liệu sẽ upload lên trong tương lai để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chúng tôi khuyến nghị bạn quét virus Google Drive trực tiếp bằng phần mềm Norton tại đây

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách quét virus trên Google Drive tại đây

Sau đây là trích dẫn điều khoản của Google Drive, xem đầy đủ và chi tiết tại đây

"Nội dung làm phiền (spam), phần mềm độc hại và trường hợp lừa đảo"

"Vui lòng giữ cho các sản phẩm của chúng tôi không có spam và phần mềm độc hại. Spam bao gồm nhưng không giới hạn ở nội dung quảng cáo hoặc thương mại không mong muốn và hành động yêu cầu/gạ gẫm hàng loạt hoặc không mong muốn. Không được sử dụng các sản phẩm của chúng tôi cho mục đích lừa đảo. Không được yêu cầu hoặc thu thập dữ liệu nhạy cảm, bao gồm nhưng không giới hạn ở mật khẩu, chi tiết tài chính và số an sinh xã hội. Chúng tôi cũng không cho phép truyền phần mềm độc hại, vi-rút, mã phá hoại hoặc bất cứ thứ gì có thể gây hại hay can thiệp vào hoạt động của mạng, máy chủ hoặc cơ sở hạ tầng khác của Google hay các tổ chức khác."

Đây là thông báo của Google chính thức gộp chung điều khoản sử dụng Terms of Service (Policies) của tất cả các dịch vụ

Trích dẫn: "Bổ sung Google Chrome, Google Chrome OS và Google Drive vào Điều khoản: Điều khoản cập nhật của chúng tôi giờ cũng áp dụng cho cả Google Chrome, Google Chrome OS và Google Drive. Tuy vậy, các dịch vụ này cũng có các điều khoản và chính sách riêng để giúp bạn hiểu được tính chất riêng của chúng."
Trích dẫn: "Sau khi chúng tôi áp dụng Điều khoản dịch vụ cập nhật, bạn sẽ phải tuân theo Điều khoản dịch vụ cập nhật bên cạnh các chính sách và điều khoản bổ sung dành riêng cho từng sản phẩm khi bạn sử dụng các sản phẩm đó. Điều khoản cập nhật này giúp bạn dễ dàng hiểu được các điều khoản chung áp dụng cho phần lớn dịch vụ của Google bên cạnh các chính sách và điều khoản bổ sung dành riêng cho từng sản phẩm, chẳng hạn như Google Drive, Google Chrome và Chrome OS"
. Bạn có thể xem chi tiết thông báo của Google tại đây

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
  • Liên hệ: 0973.464.139 - Zalo: 0973464139
    .
  • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
  • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
    .
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
  • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM