Thu12022021

Last update08:41:45 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Google sẽ tích hợp Phần mềm quét và diệt virus cho các ứng dụng Google Play

Google sẽ tích hợp Phần mềm quét và diệt virus cho các ứng dụng Google Play

Google sẽ tích hợp Phần mềm quét và diệt virus cho các ứng dụng Google PlayTrước "đại dịch" phần mềm độc hại và virus an tràn trên nền tảng Android, gã khổng lồ Google chuẩn bị tích hợp một phần mềm quét mã độc cho kho ứng dụng di động của mình.

Google sẽ tích hợp Phần mềm quét và diệt virus cho các ứng dụng Google Play

Trang tin Android Police vừa cho biết: "Google có thể sẽ thực hiện các biện pháp cảnh báo cho người dùng biết những phầm mềm ứng dụng độc hại trên kho ứng dụng Android trong vài tuần tới".

Theo đó một số đoạn mã được gắn vào các gói ứng dụng Android phát hành trong tuần này bao gồm "package_malware_title" và "package_malware_banner_warning" cùng với một lời cảnh báo liên quan như "Cài đặt ứng dụng này có thể gây hại cho thiết bị của bạn" đã được phát hiện.

Chương trình quét các phần mềm độc hại này sẽ có 2 phần. Một là "App Check" dùng để quét các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị với mục đích xác định các phần mềm có thể gây hại cho thiết bị. Hai là "doorman-style app blocker" (tạm hiểu như là một người gác cổng) cảnh báo bạn khi bạn muốn tải một phần mềm có mã độc về hay đánh dấu nguy hiểm cho các ứng dụng đó.

Trang tin này cũng lưu ý đến "Bouncer", một dịch vụ máy chủ quét các phần mềm độc hại cho Google Play. Đó là dịch vụ được phát triển bởi VirusTotal, dùng để quét các phần mềm độc hại trực tuyến, được Google mua lại vào tháng trước. Các điều khoản của thoản thuận này hiện không được tiết lộ.

Với động thái này, Google đang quyết tâm làm sạch kho ứng dụng của mình sau một thời gian dài phát triển thiếu kiểm soát.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo ZDNet

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM