Sat02272021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật An toàn Dữ liệu Những cách đơn giản để phòng chống bị nghe trộm điện thoại di động

Những cách đơn giản để phòng chống bị nghe trộm điện thoại di động

Những cách đơn giản để phòng chống bị nghe trộm điện thoại di độngVới sự ra đời của các loại điện thoại thông minh, ngày càng dễ dàng hơn để theo dõi một người. Nhiều ứng dụng điện thoại trái phép cho phép kẻ xấu nghe lén cuộc gọi điện thoại, theo dõi tin nhắn văn bản (thậm chí ngay cả khi tin nhắn đã bị xóa) và xác định vị trí của người dùng qua công nghệ GPS.

Những cách đơn giản để phòng chống bị nghe trộm điện thoại di động

Để chủ động bảo vệ bản thân khỏi bị kẻ xấu nghe lén, người dùng điện thoại nên thực hiện một số biện pháp cơ bản như sau:

1. Tắt điện thoại di động bất cứ khi nào bạn không dùng tới. Điều này ngăn kẻ xấu liên tục truy cập tin nhắn văn bản và nhật ký cuộc gọi của bạn. Hơn nữa, nhiều phần mềm nghe lén điện thoại khiến người dùng không thể tắt thiết bị, vì thế tắt máy cũng là một cách để xác định xem điện thoại của bạn có bị nghe lén hay không.

2. Tắt chức năng Bluetooth của điện thoại khi không dùng tới, và chỉ chấp nhận kết nối Bluetooth từ những người bạn quen biết. Ngoài ra, người dùng cũng nên tắt chức năng GPS nếu có thể, vì thông qua đây kẻ gián điệp có thể theo dõi vị trí của bạn.

3. Cài đặt ứng dụng chống phần mềm gián điệp (Spyware). Một số website, như Mobileshox.com, cung cấp ứng dụng chống phần mềm gián điệp để người dùng tải trực tiếp từ Internet. Các công ty khác, như North Antivirus, cũng cung cấp chương trình chống Spyware cho cả máy tính và điện thoại. Nếu bạn dùng điện thoại để kết nối Internet, hãy cài chương trình chống Spyware cho cả máy tính và điện thoại.

4. Nếu nghi ngờ bị nghe lén, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động, yêu cầu xóa các bản ghi trên điện thoại. Để an toàn hơn nữa, bạn có thể nên đổi số hoặc thay điện thoại để hoàn toàn chắc chắn mình không bị nghe lén

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo eHow

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM