Sat03062021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật An toàn Dữ liệu Lỗi bảo mật trong tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

Lỗi bảo mật trong tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

Lỗi bảo mật trong tin nhắn SMS trên điện thoại iPhoneCác hacker có thể lợi dụng phương thức gửi tin nhắn trên iPhone để lừa các nạn nhân cung cấp thông tin bí mật bằng danh tính giả mạo.

Lỗi bảo mật trong tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

Một hacker jailbreak các thiết bị Apple nổi tiếng vừa phát hiện ra lỗi bảo mật trên hệ thống nhắn tin của iOS 6 beta. Pod2g (biệt danh của hacker) cho biết, lỗ hổng này có thể giúp cho kẻ xấu lợi dụng vào nhiều mục đích, như gửi cho người dùng những trang web lừa đảo dưới danh nghĩa là một tổ chức tài chính nào đó hoặc nhắn tin giả mạo để lấy thông tin cá nhân.

Theo Pod2g, tất cả tin nhắn đều được chuyển sang định dạng "Protocol Description Unit" bao gồm nhiều loại thông tin khác nhau nhằm gửi đến đích thành công. Một trong số những thông tin đó có UDH (User Data Header) cho phép người dùng có thể thay đổi địa chỉ nhắn tin trả lời. Hacker này cho biết, khi người dùng iPhone "reply" theo cách thức này, họ không nhìn được số điện thoại gốc đã gửi tin nhắn mà chỉ thấy số cần trả lời (có nguy cơ là giả mạo).

Computerworld cho biết, lỗi tin nhắn trên không những mắc phải trên iPhone mà còn trên nhiều thiết bị khác. Số lượng điện thoại gặp phải lỗ hổng bảo mật này vẫn chưa được tính ra con số cụ thể. Computerworld khuyên người dùng nên tránh bấm vào các đường link trong tin nhắn yêu cầu đăng nhập hoặc cung cấp thông tin cá nhân cũng như tài khoản ngân hàng.

Một sự thật khác là lỗi bảo mật này không phải mới. Nó đã tồn tại vào thời điểm iPhone thế hệ đầu tiên trình làng năm 2007.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Số Hóa

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM