Sat03062021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật An toàn Dữ liệu Những vấn đề cần biết để đảm bảo an toàn trong giao dịch thanh toán Online

Những vấn đề cần biết để đảm bảo an toàn trong giao dịch thanh toán Online

Những vấn đề cần biết để đảm bảo an toàn trong giao dịch thanh toán OnlineNgày nay với nhịp sống năng động và hiện đại thì việc sử dụng các hình thức giao dịch trực tuyến cũng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các giao dịch Online, người sử dụng cần chú

Những vấn đề cần biết để đảm bảo an toàn trong giao dịch thanh toán Online

1. Giữ tất cả các phần mềm (bao gồm cả trình duyệt web) với trạng thái tự động cập nhật.

2. Sử dụng phần mềm chống virus, Anti-spam và phần mềm chống Spyware.

3. Tránh âm mưu lừa đảo và phần mềm độc hại bằng tường lửa và các bộ lọc của trình duyệt.

4. Các cuộc tấn công kịch bản chéo trang (Cross Site Scripting - XSS) ngày càng tinh vi và tội phạm trực tuyến sử dụng để nhận thông tin cá nhân của bạn. Do đó, cần phải tự bảo vệ mình khỏi những mối đe dọa mới.

5. Các trình duyệt web phiên bản mới hầu hết đều có thể xác định được các địa chỉ web giả mạo, trang web lừa đảo với những địa chỉ dễ gây hiểu nhầm. Các tên miền trong thanh địa chỉ được đánh dấu bằng màu đen hoặc có dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm để dễ dàng nhận biết danh tính thực của một trang web. Bạn không nên truy cập vào những trang web này.

6. Khi bạn sử dụng máy tính chung (nhất là tại các điểm truy cập Internet công cộng) để duyệt email, giao dịch mua hàng trực tuyến… hãy sử dụng tính năng “tàng hình” của một số trình duyệt, chẳng hạn InPrivate Browsing trong Internet Explorer 8, giúp bảo mật lịch sử duyệt web, cookies và thông tin sẽ không được giữ lại trên máy tính.

7. Hãy đảm bảo thanh toán tại những website sử dụng mã hóa, nhận biết qua giao thức “https” và xuất hiện một ổ khóa nhỏ trên thanh địa chỉ (góc phải), đồng thời thanh địa chỉ sẽ có màu xanh.

8. Không bao giờ phản hồi yêu cầu cập nhật thông tin tài khoản của bạn vì bất cứ lý do gì. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không bao giờ thực hiện những yêu cầu này đối với khách hàng qua email.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Jose Eduardo Campos

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM