Sat04242021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật Giải pháp, Phần mềm Sử dụng tính năng Safe Run của phần mềm diệt virus để lướt Web an toàn

Sử dụng tính năng Safe Run của phần mềm diệt virus để lướt Web an toàn

Cơ chế tính năng Safe Run trên phần mềm Bkav ProTính năng “Safe Run” được tích hợp bên trong phần mềm diệt virus cho phép người dùng chạy thử những ứng dụng mới tải về từ Internet trong môi trường độc lập, hệ điều hành không bị ảnh hưởng kể cả trong trường hợp ứng dụng đó đã bị nhiễm virus, malware.

Sử dụng tính năng Safe Run của phần mềm diệt virus để lướt Web an toàn

Đã có nhiều bài viết giới thiệu những phần mềm bảo mật tốt nhất có thể cảnh báo mối nguy tiềm ẩn trong từng cú “click” chuột khi lướt Web, có khả năng phát hiện và ngăn chặn Malware tiềm ẩn trong các tập tin tải về qua trình duyệt web một cách tự động

Tuy nhiên, với tính năng “Safe Run” của phần mềm diệt virus cho phép người dùng chạy thử ứng dụng trong môi trường độc lập, tránh ảnh hưởng đến hệ điều hành khi nhiễm malware. Tính năng này đã được tích hợp trong một số phần mềm diệt virus cao cấp như Bkav, Kaspersky... Đáng tiếc, tính năng này đã bị loại bỏ và thay bằng Safe Money trong Kaspersky 2013.

tính năng Safe Run hết sức hiệu quả và an toàn, tuy nhiên, dù cơ chế bảo vệ của phần mềm bảo mật có tốt nhất, mạnh nhất thì vẫn chưa chắc chắn 100% có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trên mạng. Không phần mềm nào đủ khả năng ngăn chặn virus, malware (mã độc nói chung) nếu người dùng vẫn truy cập "vô tư” vào những website "đen", website cung cấp serial, keygen dùng để "bẻ khoá” phần mềm. Như vậy, ngoài các biện pháp mang tính kỹ thuật, ý thức người dùng về vấn đề bảo mật, giữ máy tính an toàn khi sử dụng lại quan trọng nhất.

Bên cạnh việc cài đặt một phần mềm bảo mật tốt, bạn cần thực hiện một số bước nhằm bảo vệ mình hiệu quả hơn như thường xuyên sao lưu dữ liệu, thông tin cá nhân và các thiết lập trong một số ứng dụng quan trọng. Tạo ảnh phân vùng hệ thống và lưu giữ trong một phân vùng riêng (sao lưu hệ thống) là cách để giữ hệ thống an toàn hơn và cũng giúp bạn trở lại với công việc nhanh nhất khi hệ thống gặp sự cố. Hãy ưu tiên thực hiện việc này trước khi hệ thống “dở chứng”.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn phòng chống Virus an toàn với Bkav Safe Run

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM