Sun07032022

Last update05:58:34 AM GMT

Back Hỏi đáp Phần mềm Virus Chọn phần mềm diệt Virus và phòng chống Virus trên mạng Internet

Chọn phần mềm diệt Virus và phòng chống Virus trên mạng Internet

Hỏi: Bạn chú trọng vào việc lướt web của mình, cũng như email, Facebook. Bạn rất ít khi đăng nhập account email hoặc facebook của mình ở các tiệm net hoặc máy tính của bạn bè ko đc tin cậy cho lắm.

Nhưng một vài trường hợp bất đắc dĩ bạn phải thực hiện việc trên rồi chợt nhận ra là có thể email của mình đã bị dính virus. Vậy nếu bị trường hợp trên có cách nào để phòng chống, kiểm tra và quét virus trong khi ko có bất cứ trình duyệt virus nào từ máy?

Mình ko biết là có dám chắc hay ko, nhưng theo tình hình chung bây giờ thì khi sử dụng Kapersky vào máy tính thì rất hay bị giật và năng suất hoạt động chậm đi rất nhiều. Mình có laptop và desktop đều cài kapersky nhưng rất chậm, cấu hình máy mình cũng tương đối. Ngoài Kapersky ra thì Norton rất đắt mình ko mua được tuy nhiên rất nhiều các phần mềm khác nhưng có bạn nào cho mình ý kiến là nên mua phần mềm nào ko?

Đáp: 1. Bạn dùng từ "trình duyệt virus" là sai, trình duyệt là chương trình để lướt web, như là Firefox, Chrome, tiếng Anh là Browser. Phải gọi là chương trình diệt virus mới đúng.

2. Email bị dính virus? Cái này tối nghĩa quá, có thể là bạn bị mất mật khẩu chứ.

Để phòng tránh Virus thì:

1. Bạn sử dụng 2-step verification cho email của bạn, bạn cài đặt cho điện thoại của bạn, mỗi khi bạn đăng nhập vào Google sẽ hỏi bạn 1 dòng số, dòng số đó được gửi vào điện thoại chỉ mình bạn giữ. Nhờ cách này, đảm bảo 100% bạn không bao giờ mất mật khẩu, ít nhất là không ai có thể vào hộp thư của bạn. Nhưng cách này chỉ có Gmail có thôi

2. Khi lướt web hãy vào chết độ duyệt web bảo mật. Khi vào chế độ này, bất kì thông tin nào như mật khẩu, lịch sử, download đều không được lưu lại, không ai có thể xem những gì bạn đã nhập nếu như bạn duyệt web trong chế độ này. Với IE, Firefox thì bấm Ctrl + Shift + P. Còn với Chrome thì bấm Ctrl + Shift + N (Ở Firefox nó gọi là Private Browsing, còn Chrome gọi là incognito window)

3. Khi sử dụng máy ở tiệm net, nếu máy có dùng CSM (chương trình quản lý phòng máy của Vinagame) thì bạn dùng chức năng quét keylogger có trong chương trình. (bấm vào tiện ích)

4. Kiểm tra cổng USB của máy tính, để chắc chắn không có bất kì Keylogger dạng cứng nào cắm vào máy của bạn, Keylogger dạng cứng (Hardware Keylogger) gần như "miễn dịch" với chương trình diệt virus.

5. Vào Website kiểm tra virus cho máy tính trên nền web này, nó sẽ quét cho bạn. Bạn có thể vào đây để quét: Quét Virus Online miễn phí

Chúc bạn vui và thành công.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM