Thu12022021

Last update08:41:45 AM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus Xin hướng dẫn cách diệt virus ko khởi động được file exe và ko vào được website

Xin hướng dẫn cách diệt virus ko khởi động được file exe và ko vào được website

Hỏi: Máy mình bị dính virus không mở được các file *.exe, nhất là các file của các phần mềm diệt virus. Chỉ cần vừa gắm USB vào là lập tức các Folder trong USB biến thành file .exe hết. Dùng trình duyệt cũng không vào được trang web nào có dính tới chữ virus. Thậm chí mình còn không vào được trang chủ của Bkav và Kaspersky, Google Chrome cũng không vào được luôn. Tải IDM thì đến 99% thì bị dừng. Mọi người giúp mình cách khắc phục mà không cần phải Ghost lại máy được không. Mình đã làm theo hướng dẫn cưỡng chế mở file exe gì đó nhưng vẫn không ăn thua.

Đáp: Chào bạn! Trường hợp máy tính của bạn đã bị nhiễm virus rất nặng rồi nên việc khắc phục và sửa chữa mà ko Ghost lại máy là rất khó khăn, tuy vẫn có thể làm lại được nhưng cần tới các kỹ sư có tay nghề cao mới có thể thực hiện được. Mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bằng các bước đơn giản nhất:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 USB chứa phần mềm diệt virus như Bkav hoặc Kaspersky (Free hoặc có bản quyền càng tốt). Hãy nhớ tên của File cài đặt, ví dụ: BkavSetup.exe hoặc KisSetup.exe)

 • Tiếp đó, cắm vào máy tính, virus sẽ làm ẩn các file cài đặt của Bkav và Kaspersky trên USB đi, lúc này bạn hãy dùng thủ thuật để mở file cài đặt
 • Vào Start Menu -> Run (hoặc bấm phím tắt Windows + R) để mở cửa sổ Command Prompt, sau đó gõ lệnh sau để kích hoạt bộ cài đặt Bkav: Start F:\BkavSetup.exe (với F là tên ổ đĩa USB, có thể là G, hoặc H)
 • Trường hợp phức tạp hơn, nếu virus ngăn file BkavSetup.exe thực thi, bạn hãy dùng lện sau để Copy vào ổ C: của máy tính: Copy BkavSetup.exe C:
 • Tiếp đó, bạn làm theo hướng dẫn sữa lỗi ko mở được file exe tại đây để kích hoạt bộ cài đặt Bkav. Hoặc bạn cũng có thể kích hoạt bộ cài Bkav bằng cách bấm Shift + Chuột phải vào file *.doc bất kỳ chọn "Open With" rồi trỏ để bộ cài của Bkav tại đường dẫn "C:\BkavSetup.exe"
 • Sau khi kích hoạt bộ cài và cài đặt Bkav thành công, bạn hãy để công việc tiếp theo cho Bkav xử lý nhé

Chúc bạn thành công! Mọi thắc mắc vui lòng Comment bên dưới để được hỗ trợ!

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM