Mon09262022

Last update05:58:34 AM GMT

Back Bkav Tư vấn Hỗ trợ Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Bkav Pro

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Bkav Pro

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Bkav Pro

Với công nghệ điện toán đám mây, các tác tử đám mây tích hợp trong Bkav (Bkav Cloud Agent) tương tác online với hệ thống đám mây Bkav Cloud, khiến việc cập nhật mẫu virus có thể nhanh tới từng phút.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Bkav Pro

Q: Bkav Pro 2010 có gì mới so với phiên bản Bkav Pro 2009?

A: Bkav Pro 2010 được nâng cấp, cải tiến về mặt công nghệ, tính năng như:

 • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Đây là lần đầu tiên công nghệ tiên tiến này được sử dụng thành công tại Việt Nam.
 • Với công nghệ điện toán đám mây, các tác tử đám mây tích hợp trong Bkav (Bkav Cloud Agent) tương tác online với hệ thống đám mây Bkav Cloud, khiến việc cập nhật mẫu virus có thể nhanh tới từng phút.
 • Độ bao phủ rộng và năng lực tính toán của đám mây sẽ giúp máy tính của người sử dụng được bảo vệ chặt chẽ. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở dữ liệu mẫu nhận diện trên đám mây sẽ được cập nhật kịp thời hơn so với các giải pháp truyền thống
 • Thiết kế mới của Bkav Pro 2010 cho phép tốc độ quét virus tăng gấp hai lần so với phiên bản trước
 • Chức năng Firewall đã được cải tiến thông minh hơn, tối ưu hóa việc học thói quen người sử dụng để giảm tần suất xuất hiện các thông báo

Bkav Pro 2010

Q: Công nghệ điện toán đám mây được sử dụng trong phiên bản Bkav Pro 2010 có cơ chế hoạt động như thế nào?

A: Các tác tử đám mây tích hợp trong Bkav (Bkav Cloud Agent) tương tác online với hệ thống đám mây Bkav Cloud để phân tích và xử lý virus mỗi khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ trên máy tính.

Q: Được biết, Bkis vừa tung ra sản phẩm Bkav Pro 2010 với tính năng điện toán đám mây. Vậy nếu tôi không thể truy cập được vào Internet thì liệu Bkav Pro 2010 có bị suy giảm khả năng nhận biết và tiêu diệt virus giống như Panda Cloud?

A: Trong phiên bản Bkav Pro 2010, công nghệ điện toán đám mây được bổ sung để tăng cường sức mạnh cho Bkav. Với công nghệ điện toán đám mây, các tác tử đám mây tích hợp trong Bkav (Bkav Cloud Agent) tương tác online với hệ thống đám mây Bkav Cloud, khiến việc cập nhật mẫu virus có thể nhanh tới từng phút. Các tác tử đám mây Bkav Cloud Agent có khả năng học tri thức từ đám mây cơ sở dữ liệu Bkav Cloud. Độ bao phủ rộng và năng lực tính toán của đám mây giúp máy tính của người sử dụng được bảo vệ chặt chẽ. Khác với phần mềm Panda Antivirus (gần như toàn bộ mẫu nhận diện để trên cloud, nếu không có Internet thì hầu như không diệt được virus), Bkav có hơn 6.4 triệu mẫu trong cơ sở dữ liệu ở trên máy tính, vì thế, nếu không có Internet, Bkav Pro 2010 vẫn hoạt động và diệt virus với hơn 6.4 triệu mẫu nhận diện (Bkav Pro 2009 là hơn 4.6 triệu), đảm bảo an toàn cho máy tính của người sử dụng.

Q: Tôi đang sử dụng Bkav Pro 2009, sao vẫn chưa thấy được nâng cấp lên phiên bản Bkav Pro 2010?

A: Bkav Pro 2010 mới ra mắt từ ngày 29/06/2010, trong mấy ngày tới, phiên bản Bkav Pro 2009 của bạn sẽ tự động được nâng cấp phiên bản Bkav Pro 2010 thông qua tính năng Live update của Bkav Pro. Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng ngay phiên bản Bkav Pro 2010, bạn có thể download Bkav Pro 2010 tại đây: Download Bkav Pro 2011

Q: Trong phần cấu hình Firewall, chọn “Chế độ chơi game” và “Chế độ cơ bản” có gì khác so với việc không chọn các chế độ này?

A: Chế độ chơi game: Ở chế độ này, khi chơi game hoặc sử dụng các chương trình ở chế độ Full Screen, Bkav Pro sẽ không hiện thông báo mỗi khi được update phiên bản mới hoặc khi phát hiện và diệt virus. Tuy nhiên khi người sử dụng không dùng ở chế độ Full Screen nữa thì Bkav Pro sẽ hiện thông báo như bình thường mặc dù lúc này “Chế độ chơi game” vẫn đang được kích hoạt (Bkav Pro có tính năng phát hiện và phân biệt chế độ hoạt động của máy tính có đang ở Full Screen hay không)

Chế độ cơ bản: Ở chế độ này, BkavFirewall chỉ kiểm soát truy nhập Internet của một số ứng dụng cơ bản của Windows (ví dụ: các trình duyệt web Internet Explorer, Mozilla Firefox, Google Chrome…) hoặc khi các ứng dụng có kết nối đến các website độc hại.

Q: Làm thế nào để kích hoạt tính năng “Chặn Web đen”

A: Để kích hoạt tính năng “Chặn Web đen” khách hàng chỉ cần liên hệ đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav Pro.

Q: Tính năng “Chặn Web đen” hoạt động như thế nào? Người sử dụng có thể tự add các địa chỉ web không mong muốn vào blacklist được không

A: Sau khi kích hoạt tính năng Chặn Web đen, khách hàng cần đặt Mật khẩu (password) để quản lý tính năng này. Mỗi khi máy tính có kết nối đến web đen (danh sách web trong blacklist), Bkav Pro sẽ hiện thông báo và ngăn không cho thực hiện kết nối này. Nếu vẫn muốn thực hiện kết nối, khách hàng chỉ cần nhập mật khẩu quản lý tính năng Chặn Web đen

Để add thêm địa chỉ web không mong muốn vào blacklist, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Trên giao diện Bkav Pro 2010, bấm vào Tùy chọn
 • Trong phần Nâng cao, bấm vào Chặn Web đen
 • Trong hộp thoại Bkav Pro 2010 Internet Security – Login, nhập mật khẩu quản lý chương trình Chặn Web đen (mật khẩu mà bạn đã thiết lập từ trước)
 • Trong phần Chỉnh sửa danh sách, bấm vào Thêm
 • Tại mục URL nhập địa chỉ web muốn chặn
 • Chọn Đồng ý để add địa chị web vào blacklist

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Bkav

Bkav Pro 2020 Mua 2 tang 1 giá 220.000đ
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM