Mon01252021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Hack Xâm nhập Mạng Nền kinh tế ngầm của các Hacker và tội phạm mạng trị giá 114 tỷ USD

Nền kinh tế ngầm của các Hacker và tội phạm mạng trị giá 114 tỷ USD

Nền kinh tế ngầm của các Hacker và tội phạm mạng trị giá 114 tỷ USDVới giá trị lên đến 114 tỷ USD, nền kinh tế ngầm với đại diện là Hacker, Tội phạm mạng đang hoạt động mạnh mẽ như bất kỳ nền kinh tế hợp pháp nào. Hiện nay nhiều công cụ tấn công và thông tin được bán trên thị trường chợ đen với mức giá rất rẻ, ngay cả các tin tặc nghiệp dư cũng có thể thực hiện hành vi phạm tội.

Nền kinh tế ngầm của các Hacker và tội phạm mạng trị giá 114 tỷ USD

Các tin tặc chuyên nghiệp phát triển những công cụ và đánh cắp những thông tin đáng giá này, đóng vai trò như chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp thông thường. Một mạng Botnet có thể trị giá đến 225 USD nhưng một trình theo dõi bàn phím (Keystroke Logger) chỉ có giá 20 USD và một trang web dùng cho hoạt động lừa đảo có thể có giá thấp nhất là 10 USD. Các nhóm tội phạm mạng giao tiếp tự do thông qua các diễn đàn hay trang web, rao bán thông tin và công cụ, cũng như thảo luận về những chiến dịch tiếp theo.

Mặc dù hoạt động giao dịch ngầm trên Internet không đơn giản như đối với các doanh nghiệp hợp pháp, nhưng có rất nhiều các trang web hỗ trợ cho hoạt động này. Thông tin được chào bán nhiều nhất trong giới tội phạm mạng là thông tin thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng, tuy nhiên thông tin thẻ tín dụng được ưu tiên hơn do dễ dàng sử dụng để mua hàng trên mạng hơn là rút hết tiền của một tài khoản ngân hàng hay đánh cắp toàn bộ thông tin định danh.

Những tin tặc nhằm vào các tài khoản ngân hàng thường thực hiện hành vi phạm tội trong một thời gian dài và chậm rãi, che đậy bằng những đợt chuyển tiền lừa đảo trong các dịp nghỉ lễ làm khó phát hiện hơn và thu lợi được nhiều hơn.

Hiện nay, không chỉ tấn công các máy tính chạy hệ điều hành Windows, tội phạm mạng hiện đại đang dần chuyển sang các hệ điều hành trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, chủ yếu là do các nền tảng này thiếu các chương trình bảo vệ chống mã độc và ngày càng được nhiều người sử dụng. Đặc biệt, nền kinh tế tội phạm mạng không gặp phải suy thoái mà còn phát triển dựa trên sự suy thoái của nền kinh tế chính thống.

Do kinh phí dùng để tăng cường an ninh mạng đến từ những ngân hàng và tổ chức lớn, khi những tổ chức này gặp khó khăn và không thể đầu tư cho an ninh mạng, tin tặc sẽ càng thừa nước đục thả câu. Nhiều tổ chức và chuyên gia dự đoán tội phạm mạng sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn trong những năm tới, giải pháp duy nhất đối với nguy cơ này là ngành công nghiệp an ninh mạng phải nhanh chóng bắt kịp với đối thủ.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo TranDaiQuangNet

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM