Tue11282023

Last update07:42:59 PM GMT

Back Hack Xâm nhập Mạng Hãng bảo mật Hacking Team bị Hacker tấn công lấy cắp dữ liệu

Hãng bảo mật Hacking Team bị Hacker tấn công lấy cắp dữ liệu

Hãng bảo mật Hacking Team bị Hacker tấn công lấy cắp dữ liệuHãng bảo mật Hacking Team chuyên đi bán các phần mềm theo dõi, nghe lén cho các chính phủ trên thế giới, mới đây vừa bị giới Hacker tấn công và làm lộ 400 GB dữ liệu

Hãng bảo mật Hacking Team bị Hacker tấn công lấy cắp dữ liệu

Trong suy nghĩ của hầu hết chúng ta, các công ty bảo mật là đối tượng ít bị Hacker tấn công nhất. Tuy nhiên, điều này không còn đúng với Hacking Team, một hãng bảo mật đến từ Italia vốn được biết đến là nhà cung cấp các công nghệ theo dõi cho các chính phủ trên thế giới. Chính Hacking Team mới đây đã bị giới Hacker tấn công đánh cắp dữ liệu.

Theo nguồn tin từ CSO Online, hiện nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ, nhưng một file Torrent lên tới 400 GB các tài liệu nội bộ, mã nguồn sản xuất, và email của hãng bảo mật này đã bị Hacker tung lên mạng, "phơi bày" ra cho bàn dân thiên hạ được biết.

Sự vụ này khiến không ít các nhà hoạt động bảo mật - những người lên án các chương trình nghe lén, theo dõi... hả hê. Trong số này có nhóm tổ chức Phóng viên không biên giới (Reporters Without Borders) - nhóm vốn xem Hacking Team là kẻ thù của Internet. Hầu hết các chỉ trích nhằm vào Hacking Team xuất phát từ công cụ theo dõi Da Vinci của hãng này. Đây là công cụ được dùng để phá các email, file dữ liệu, các cuộc gọi điện IP, ngay cả khi chúng đã được mã hóa.

Hacking Team cũng từng lên tiếng phủ nhận rằng họ bán các công cụ theo dõi của mình cho các chính phủ "cực đoan", tuy nhiên, tài liệu bị rò rỉ cho thấy khách hàng của hãng này có cả chính phủ Ả Rập Saudi, Kazakhstan, Ai Cập, Nga và Sudan - vốn bị chỉ trích là có nhiều chính sách cản trở sự tự do trên Internet.

Chưa hết, danh sách khách hàng của Hacking Team còn có cả Bộ Quốc phòng Mỹ (cựu khách hàng), và Cơ quan chống ma túy của chính phủ Mỹ (Drug Enforcement Agency - DEA). DEA đang trong quá trình ký hợp đồng mới với Hacking Team. Một nguồn tin gần đây từ trang Motherboard tiết lộ rằng hãng bảo mật này là nhà cung cấp các công cụ Spyware để DEA để cài phần mềm nghe lén vào điện thoại của các nghi phạm mà họ đang điều tra.

Cục Điều tra liên bang Mỹ FBI cũng là tổ chức hợp tác với Hacking Team cho tới ngày 30/6/2015 vừa qua.  Christian Pozzi, CEO của Hacking Team, cho biết đang cố gắng phối hợp với giới chức để ngăn cản thông tin bị lan truyền trên Internet, tuy nhiên, sự vụ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo TheNextWeb

Khuyen mai Kaspersky
 
  • Liên hệ: 0973.464.139 - Zalo: 0973464139
    .
  • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
  • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
    .
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
  • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM