Wed09292021

Last update08:34:35 PM GMT

Back Hỏi đáp Phần mềm Virus Sử dụng Kaspersky Security Center - Endpoint Security for Business để chặn không cho các máy con chơi Games

Sử dụng Kaspersky Security Center - Endpoint Security for Business để chặn không cho các máy con chơi Games

Hỏi: Công ty mình đang sử dụng gói bảo mật Kaspersky Endpoint Security for Business Advanced. Mình phát hiện các nhân viên hay chơi Games trong giờ làm việc. Mình muốn hỏi là có thể dùng Kaspersky Security Center chặn việc chơi Games trên các máy trạm của nhân viên có được không (chơi game Offline, Online và web Games). Nếu được, mong các bạn có thể hướng dẫn mình cách làm được không.

Sao trong phần Application Categories mình làm theo hướng dẫn, nhưng khi bấm vào Add -> KL category thì không có gì trong đó cả, mình phải làm sao. Xin cám ơn các bạn!

Đáp: Chào bạn! Bạn nhấn KL Category thì chọn quản lý ứng dụng theo mục. Ví dụ: bạn muốn cho phép nhân viên dùng trình duyệt web nào, cấm trình duyệt nào... có cả ngăn chơi Game trong này.

Bạn đến bước có nút Add thì bạn chú ý kỹ nút này, sẽ có dấu hình tam giác ở góc nút. Bạn nhấn vào đó sẽ ra danh mục trong đó có KT Category và bạn chọn nó. Lúc đó sẽ xuất hiện các danh mục để bạn chọn. Ví dụ bạn muốn cấm nhân viên chơi Games thì bạn nhấn dấu + ở sau mục Entertainment và chọn Games. Sau đó bạn nhấn Next.

Cửa sổ tiếp theo cũng giống như của sổ lúc bạn chọn KT category nhưng của sổ lúc đầu là Include - Bao gồm còn cửa sổ này là Exclude - Loại trừ. Có nghĩa là bạn không muốn áp dụng Game nào đó, hay web Game thì bạn đưa nó vào đây. Sau này bạn đặt Policy khóa Games thì Games đã đưa vào loại trừ sẽ không bị khóa. Dĩ nhiện nếu bạn muốn khóa tất thì cứ nhấn Next để bỏ qua bước này.

Xin lưu ý: cách làm này sẽ chặn Games dựa trên tiêu chí có sẳn của Kaspersky, nếu nó không hiệu quả hoặc bạn muốn chặn 1 ứng dụng cụ thể nào. Bạn có thể click vào App... Registry là nơi thống kê tất cả các phần mềm ở máy nhân viên đã cài đặt. Bạn nhấn vào ứng dụng đó và chọn Creat Category

Sau khi tạo xong Category. Bạn đặt Policy để khóa các ứng dụng lựa chọn trong Category này. Đi đến group "Workstations Policy for Workstations” chọn Properties -> đi đến Application Startup Control -> chọn Add -> trong phần Category bạn chọn Category vừa tạo ở trên, trong phần Users and/or Groups that are Denied a Permission bạn chọn Select rồi chọn Everyone.

Chúc thành công!

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM