Sun10172021

Last update08:41:45 AM GMT

Back Virus Trojan & AntiTrojan Trend Micro phát hiện Malware nguy hiểm giả mạo Google+ trên điện thoại Android

Trend Micro phát hiện Malware nguy hiểm giả mạo Google+ trên điện thoại Android

Trend Micro phát hiện Malware nguy hiểm giả mạo Google+ trên điện thoại AndroidCác chuyên gia bảo mật tại Trend Micro đã phát hiện ra một loại malware nguy hiểm giả mạo ứng dụng mạng xã hội Google+ trên Android.

Trend Micro phát hiện Malware nguy hiểm giả mạo Google+ trên điện thoại Android

Theo Trend Micro, malware này là biến thể của hai phần mềm độc hại ANDROIDOS_NICKISPY.A và .B trước đó bởi chúng sử dụng chung cấu trúc câu lệnh. Do đó, loại biến thể malware mới này được đặt tên là biến thể .C.

Malware biến thể .C sử dụng biểu tượng tương tự như Google+ với tên ứng dụng là Google++ khiến nhiều người dùng không cẩn thận đã tải về và cài đặt.

Khi được cài đặt và kích hoạt trong thiết bị, malware này có thể thu thập các thông tin cá nhân người dùng như vị trí GPS của thiết bị, tin nhắn SMS, lịch sử cuộc gọi, ghi âm lại các cuộc gọi và gửi đến các máy chủ từ xa. Hơn thế nữa, nó cũng có thể nhận lệnh của tin tặc thông qua tin nhắn và thực hiện lệnh đó.

Phần mềm độc hại này chỉ có thể tấn công các thiết bị cài đặt phiên bản hệ điều hành Android 2.2 trở xuống và cũng không phổ biến do chưa xuất hiện trên Android Market.

Người dùng chỉ nhiễm loại malware này khi truy cập vào những trang web độc. Cách loại bỏ ứng dụng cũng khá đơn giản, chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng này trên hệ thống phần mềm của thiết bị.

Các chuyên gia bảo mật Trend Micro vẫn khuyến cáo người dùng cập nhật thiết bị lên phiên bản HĐH mới nhất để tránh tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo DienTuTieuDung

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM