Mon09262022

Last update05:58:34 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Máy tính mua mới tại Trung Quốc đã nhiễm Virus Malware

Máy tính mua mới tại Trung Quốc đã nhiễm Virus Malware

Máy tính mua mới tại Trung Quốc đã nhiễm Virus MalwareCuộc điều tra của hãng phần mềm Microsoft phát hiện ra một số máy tính mới mua tại Trung Quốc đã bị cài đặt sẵn Virus malware (mã độc).

Máy tính mua mới tại Trung Quốc đã nhiễm Virus Malware

Từ tháng 08/2011, Microsoft mở chiến dịch có tên Operation b70 để điều tra về thông tin cho rằng các nhà cung cấp máy tính có thể cài sẵn malware trên thiết bị trước khi đưa sản phẩm tới cửa hàng bán lẻ. Để điều tra, Microsoft đã mua về 10 máy laptop và 10 máy desktop mới tại một số cửa hàng tại Trung Quốc.

Trong buổi phỏng vấn với tạp chí Cnet, luật sư Richard Boscovich thuộc bộ phận chống tội phạm ảo (Digital Crimes Unit) của Microsoft kể lại như sau: “Chúng tôi tới một trung tâm mua sắm PC và đề nghị mua loại máy tính mà khách hàng bình dân tại Trung Quốc thường mua”.

Theo báo cáo công bố trên blog của Microsoft, sau khi tiến hành kiểm tra, các nhà nghiên cứu của Microsoft phát hiện ra 4 trong số 20 chiếc máy tính đã bị cài sẵn một số loại virus malware, trong đó nguy hiểm nhất là malware Nitol. Ngay khi máy tính mới mua được khởi động lần đầu, Nitol sẽ tìm cách liên lạc với hệ thống máy chủ điều khiển và kiểm soát (C&C - command and Control server) của kẻ chủ mưu và đánh cắp dữ liệu từ máy tính bị lây nhiễm.

Luật sư Richard Boscovich cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra malware có khả năng khởi động từ xa microphone và camera của máy tính bị lây nhiễm, từ đó, bọn tội phạm có thể theo dõi nhà ở và trụ sở kinh doanh của nạn nhân”.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo ICTNews

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM