Sat04242021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Cẩn thận nhiễm virus khi xem các đường Link tải Video Clip trên Facebook

Cẩn thận nhiễm virus khi xem các đường Link tải Video Clip trên Facebook

Cẩn thận nhiễm virus khi xem các đường Link tải Video Clip trên FacebookTheo công bố của Công ty An ninh mạng Bkav chiều 23/1/2013, một trong những chiêu thức phát tán Virus khiến người dùng dễ bị mắc bẫy nhất trên Facebook là ngụy tạo plugin của YouTube nhưng có chứa virus.

Cẩn thận nhiễm virus khi xem các đường Link tải Video Clip trên Facebook

Một trong những chiêu thức phát tán virus khiến người dùng dễ bị mắc bẫy nhất trên Facebook là ngụy tạo plugin của YouTube nhưng có chứa virus. Sau đó, kẻ xấu lừa người dùng tải plugin này về để xem Video Clip, thực chất là tải virus để phát tán đường link chứa virus tới danh sách bạn bè của nạn nhân. Các video thường là hình ảnh nhạy cảm của các ca sĩ, diễn viên hay cầu thủ nổi tiếng như Rihanna, Emma Watson, Ronaldo… để dễ lừa người sử dụng.

Bkav phân tích: Đa phần người sử dụng vẫn ngộ nhận rằng file văn bản (Word, Excel, PowerPoint) là loại file an toàn, không có virus. Không đơn giản để thay đổi quan điểm này trong tương lai gần và đó chính là điều kiện “lý tưởng” để giới tội phạm phát triển một mạng lưới gián điệp. Năm 2013, gián điệp mạng sẽ trở thành một "ngành công nghiệp".

Những hình thái phát tán mã độc vốn chỉ thấy trên môi trường máy tính sẽ chuyển hướng bùng phát trên môi trường Smartphone trong năm 2013. Các phần mềm nổi tiếng, phần mềm an ninh cho điện thoại di động sẽ là đối tượng bị giả mạo nhiều nhất. "Nhu cầu cài đặt phần mềm an ninh cho di động tăng cao là miếng mồi ngon để giới tội phạm nhắm tới", ông Nguyễn Công Cường, phụ trách Bộ phận an ninh di động của Bkav chia sẻ.

Bên cạnh đó, Virus trên điện thoại di động không còn là lý thuyết. Hệ thống giám sát Virus của Bkav đã phát hiện từ đầu năm đến nay tại Việt Nam có tới 34.094 mẫu Virus lây lan trên di động, gấp hơn 9 lần so với năm 2011 (3.700 mẫu).

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Bkav

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM