Wed09292021

Last update08:34:35 PM GMT

Back Bảo mật An ninh mạng Lướt web trên điện thoại và các thiết bị di động dễ bị hacker tấn công

Lướt web trên điện thoại và các thiết bị di động dễ bị hacker tấn công

Lướt web trên điện thoại và các thiết bị di động dễ bị hacker tấn côngMột cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy hầu hết các trình duyệt web trên điện thoại và các thiết bị di động ẩn chứa nguy cơ bảo mật, có thể bị lợi dụng để đánh cắp thông tin.

Lướt web trên điện thoại và các thiết bị di động dễ bị hacker tấn công

“Chúng tôi tìm thấy lỗ hổng bảo mật trên tất cả 10 loại trình duyệt web dành cho thiết bị di động, hiện đang chiếm đến 90% trình duyệt web cho thiết bị di động đang được sử dụng tại Mỹ”, Patrich Traynor, thành viên nhóm nghiên cứu của khoa Khoa học máy tính Trường đại học công nghệ Georgia cho biết.

Duyệt web trên thiết bị di động không an toàn như nhiều người vẫn nghĩ

Một trong những lí do khiến trình duyệt web di động dễ bị hacker lợi dụng dẫn đến các trang web lừa đảo và mạo danh để đánh cắp thông tin quan trọng của người dùng là thiếu đi biểu tượng thông báo và xác nhận tính hợp pháp của trang web.

“Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy người dùng trình duyệt web di động truy cập vào các trang web lừa đảo nhiều gấp 3 lần số với người dùng duyệt web trên máy tính”, Chaitrali Amrutkar, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. “Lí do không hẳn chỉ nằm ở việc thiếu đi biểu tượng hiển thị thông báo SSL hay TLS trên trình duyệt web, tuy nhiên nếu trang bị thêm một biểu tượng thông báo phù hợp thì chắc hẳn sẽ rất có ích”.

Trên các trình duyệt web di động, ngay cả các chuyên gia cũng gặp khó khăn trong việc xác định tính hợp pháp của một trang web khi ghé thăm, chủ yếu do thiếu đi biểu tượng hiển thị chiếc ổ khóa để xác nhận trang web đang sử dụng giao thức bảo mật SSL (Secure Sockets Layer) hay TLS (Transport Layler Security) tương tự như biểu tượng hiển thị trên trình duyệt web dành cho máy tính thông thường.

Biểu tượng này không được hiển thị trên trình duyệt web di động, nhất là các trình duyệt web này hiển thị trên một màn hình nhỏ và không gian dành cho thanh địa chỉ không quá nhiều để hiển thị thêm biểu tượng thông báo.

Kết quả nghiên cứu này là một hồi chuông cảnh báo cho những ai thường xuyên có thói quen truy cập các tài khoản quan trọng như tài khoản ngân hàng, tài khoản mua sắm trực tiếp… từ trình duyệt web trên di động, nên quan sát kĩ và đảm bảo mình truy cập đúng trang web để tránh bị kẻ xấu lợi dụng và đánh cắp thông tin.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Dân Trí

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM