NSA (Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ) không cần phải đợi đến khi bạn bắt đầu sử dụng các thiết bị công nghệ mới có thể theo dõi bạn. Các văn bản mới được tạp chí Spiegel thu thập cho biết, một bộ phận bí mật có tên TAO của NSA có thể cài đặt phần mềm gián điệp để theo dõi lên các thiết bị công nghệ vừa mới xuất xưởng.
Các thiết bị điện tử bị NSA cài đặt phần mềm gián điệp theo dõi ngay từ khi sản xuất
Theo Spiegel (Đức), nhóm Tailored Access Operations (TAO – Điệp vụ Truy cập Hoàn hảo) của NSA có thể can thiệp vào các đơn hàng thiết bị điện tử và cài đặt các phần cứng, phần mềm theo dõi trước khi các thiết bị này đến tay người mua.
Theo tờ báo này, NSA có thể cài phần mềm, linh kiện gián điệp lên đủ loại thiết bị: từ thiết bị mạng của Huawei cho tới Cisco, các hãng ổ cứng tên tuổi như Seagate, Western Digital v…v… Một vài linh kiện theo dõi cho phép NSA theo dõi "vĩnh viễn" nạn nhân, bởi chúng được thiết kế để tiếp tục hoạt động ngay cả khi người dùng Format ổ cứng hoặc cập nhật Firmware.
Các văn bản được rò rỉ cho thấy, các nhà sản xuất có vẻ không hay biết về điệp vụ này: Cisco và nhiều công ty khác khẳng định với Spiegel rằng họ không hề hợp tác với NSA. Về phạm vi hoạt động, chương trình theo dõi phần cứng này không lớn bằng chương trình theo dõi thiết bị di động do Snowden tiết lộ. Hiện tại, NSA chưa đưa ra tuyên bố cụ thể nào, song cũng khẳng định rằng TAO chỉ nhắm vào các mạng của những nước bên ngoài nước Mỹ
CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây
Theo Spiegel
Các tin khác liên quan cùng chủ đề
- Lướt web trên điện thoại và các thiết bị di động dễ bị hacker tấn công
- Điện thoại của mình bị cài phần mềm gián điệp theo dõi mọi hành động
- Các phần mềm bảo vệ máy tính khác ngoài phần mềm chống virus
- Cảnh báo khi cài phần mềm gián điệp theo dõi điện thoại di động từ xa
- Phần mềm diệt virus xơi tái hết các Key, Patch, Crack của phần mềm lậu
- Theo dõi và chống mất cắp điện thoại và các thiết bị di động miễn phí với Prey
- Tấn công DOSS gia tăng nhắm vào các website thương mại điện tử
- 40% các vụ tấn công và 96% các vụ đột nhập bắt nguồn từ Trung Quốc
- 431 triệu người và 114 tỷ USD bị lừa đảo trên thế giới
- Bkav 2012 - Các tính năng của phần mềm diệt Virus Bkav Pro 2012
- Bkav FixAttrb - Phục hồi các file bị ẩn trên USB do virus phá bằng công cụ FixAttrb.exe
- Bkav lọt vào danh sách các công ty hấp dẫn tại các thị trường mới nổi