Wed12022020

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật Giải pháp, Phần mềm VNNIC đào tạo bảo mật cho các ISP và các nhà đăng ký tên miền

VNNIC đào tạo bảo mật cho các ISP và các nhà đăng ký tên miền

VNNIC đào tạo bảo mật cho các ISP và các nhà đăng ký tên miềnNgày 24/6, tại TP.HCM, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã khai giảng khóa đào tạo cơ bản lần thứ nhất về tiêu chuẩn an toàn bảo mật mở rộng hệ thống máy chủ DNS (DNSSEC) dành cho cán bộ của các ISP, nhà đăng ký tên miền quốc gia “.VN” phía Nam.

VNNIC đào tạo bảo mật cho các ISP và các nhà đăng ký tên miền

Khóa đào tạo DNSSEC cơ bản lần thứ nhất được VNNIC tổ chức nhằm xây dựng và chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch, triển khai DNSSEC tại các đơn vị.

Kéo dài trong 2 ngày 24 và 25/6/2015, khóa đào tạo DNSSEC cơ bản lần thứ nhất (Khóa 1) sẽ giúp các học viên là cán bộ quản lý kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật của các doanh nghiệp ISP, các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.VN” khu vực phía Nam nắm vững được các kiến thức về DNSSEC, cách thức triển khai và cài đặt DNSSEC cho hệ thống DNS của các ISP, nhà đăng ký tên miền “.VN”. Khóa đào tạo này nhằm xây dựng và chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch, triển khai DNSSEC tại đơn vị.

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu tiêu chuẩn DNSSEC và trực tiếp xây dựng hệ thống thử nghiệm DNSSEC trên hệ thống DNS quốc gia, các chuyên gia kỹ thuật của VNNIC đã hướng dẫn, đào tạo cho các học viên tham dự nền kiến thức căn bản về DNSSEC trên hệ thống LAB ảo do VNNIC xây dựng sẵn (bao gồm cả lý thuyết và thực hành thực tế về DNSSEC). Chương trình đào tạo giúp các học viên nắm vững các kiến thức về DNSSEC, cách thức triển khai, cài đặt DNSSEC cho hệ thống DNS của các ISP, nhà đăng ký tên miền .VN.

Việc triển khai áp dụng tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền (DNS) “.VN” có ý nghĩa đánh dấu bước chuyển biến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng Internet tại Việt Nam, sẵn sàng đẩy mạnh phát triển các dịch vụ thương mại điện tử, chính phủ điện tử tại Việt Nam một cách an toàn nhất

Việc triển khai DNSSEC trên hệ thống DNS quốc gia “.VN” là một trong những nội dung quan trọng trong Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC đã được Bộ trưởng Bộ TT&TT phê duyệt theo Quyết định số 1524/QĐ-BTTTT ngày 23/10/2014.

Đại diện VNNIC cho biết, thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai khóa đào tạo DNSSEC lần thứ hai (Khóa 2) dành cho các ISP, nhà đăng ký tên miền .VN khu vực phía Bắc tại Hà Nội. Ngoài ra,  VNNIC sẽ tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo cho các đơn vị, tổ chức khác tại Việt Nam; đồng thời triển khai các các hoạt động nhằm thúc đẩy, hỗ trợ các đơn vị, tổ chức trong việc chuẩn bị, triển khai DNSSEC tại Việt Nam đảm bảo đúng lộ trình quốc gia.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Vân Anh

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM