Mon03012021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật Phòng chống virus Internet Explorer dính lỗ hổng bảo mật, khuyến cáo người dùng không nên sử dụng lúc này

Internet Explorer dính lỗ hổng bảo mật, khuyến cáo người dùng không nên sử dụng lúc này

Internet Explorer dính lỗ hổng bảo mật, khuyến cáo người dùng không nên sử dụng lúc nàyNgày 18/9, hãng tin AP cho hay, Văn phòng An ninh Thông tin Liên bang của Đức (FOIS) đã lên tiếng cảnh báo về một lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Internet Explorer (IE) của Microsoft.

Internet Explorer dính lỗ hổng bảo mật, khuyến cáo người dùng không nên sử dụng lúc này

Đồng thời họ cũng khuyến cáo mọi người nên sử dụng những trình duyệt khác cho tới khi vấn đề được giải quyết.

Trong thông báo phát đi vào cuối hôm 17/9, cơ quan giám sát an ninh mạng nói trên đã nói rằng “điểm yếu của IE đã bị khai thác cho các cuộc tấn công có chủ đích.” FOIS đã cảnh báo rằng lỗ hổng nói trên sẽ mở đường tin tặc đột nhập vào các máy tính cài hệ điều hành Windows XP hay Windows 7.

Hiện nay IE đang là trình duyệt miễn phí rất phổ biến, do vậy khả năng gây hại của lỗ hổng càng dễ lan rộng và nguy hiểm hơn. Theo FOIS, cả ba phiên bản IE 7, 8 và 9 đều có lỗ hổng trên, vì thế tốt nhất là người dùng nên chuyển sang một trình duyệt khác cho tới khi Microsoft vá lỗi xong xuôi

Update mới nhất 26-09-2012: Sau khi Microsoft công bố bản vá lỗ hổng cho Internet Explorer (IE), Văn phòng An ninh thông tin của Đức (BSI) vừa lên tiếng xác nhận rằng trình duyệt IE đã an toàn cho người sử dụng.

Trước đó, liên quan tới việc một chuyên gia bảo mật phát hiện ra lỗ hổng cho phép hacker khai thác dữ liệu người dùng trên các phiên bản của IE từ 6 đến 9 trên HĐH Windows, Văn phòng An ninh thông tin Đức đã đưa ra khuyến cáo người dùng không nên sử dụng trình duyệt của Microsoft cho tới khi nó được vá.

Microsoft đã công bố bản vá vào thứ 6 vừa qua và BSI cũng đã hủy bỏ khuyến nghị trên và khuyên người dùng nên cài đặt bản vá, nâng cấp trình duyệt và tự bảo vệ mình bằng các biện pháp phòng ngừa an ninh thông thường.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Văn Hưng

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM