Thu12022021

Last update08:41:45 AM GMT

Back Dịch vụ Phục hồi dữ liệu Lấy lại dữ liệu bị nhiễm Virus từ ổ USB, CD, DVD

Lấy lại dữ liệu bị nhiễm Virus từ ổ USB, CD, DVD

Lấy lại dữ liệu bị nhiễm Virus từ ổ USB, CD, DVDCách an toàn nhất để lấy được các file quan trọng trong CD, DVD hoặc USB bị nhiễm virus hoặc các phần mềm độc hại.

Lấy lại dữ liệu bị nhiễm Virus từ ổ USB, CD, DVD

Malware thường có xu hướng gây hại các máy tính chạy Windows, do đó một giải pháp đơn giản là truy cập các file này trên máy tính Mac hoặc Linux.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, cập nhật phần mềm bảo mật là nhiệm vụ cần làm đầu tiên. Sau đó cài đặt một số công cụ diệt malware miễn phí như Anti-Malware của Malwarebytes và SUPERAntiSpyware. Đối với các công cụ này, bạn cũng cần cập nhật chúng.

Không nên sử dụng Windows để khởi chạy chương trình mã độc khi cắm USB hoặc CD, để thực hiện điều đó bạn nên vô hiệu hóa tính năng AutoPlay.

Nếu đang chạy Windows XP, bạn có thể sử dụng Tweak UI, đây là một công cụ miễn phí có thể giúp bạn thay đổi thiết lập AutoPlay. Khi cài đặt phần mềm vào máy tính và mở chương trình, điều hướng trong panel bên trái đến phần My Computer > AutoPlay > Types. Bỏ chọn phần Enable Autoplay for removable drives hoặc Enable Autoplay for CD and DVD drives.

Người dùng Windows 7 và Vista có cách thực hiện đơn giản hơn:

 • Các bạn chỉ cần kích Start, nhập vào: autoplay, và nhấn ENTER.
 • Bỏ chọn phần Use AutoPlay for all media and devices.
 • Lúc này bạn có thể cắm thiết bị có nghi ngờ vào máy tính. Tuy nhiên không nên mở hoặc di chuyển bất cứ file nào ngay lúc này mà thay vào đó bạn hãy quét CD hoặc USB bằng phần mềm antivirus và malware vừa được cài đặt hay cập nhật.
 • Khi đã xác định các file bạn cần khá an toàn thì có thể copy chúng vào ổ cứng.

Tuy nhiên bạn sẽ làm gì với các CD hay USB sau khi đã copy dữ liệu ra khỏi nó? Chắc chắn chúng ta sẽ không muốn ai đó vô tình sử dụng nó và khiến hệ thống của họ bị ảnh hưởng.

 • Nếu đó là CD hoặc DVD, hãy phá hủy chúng bằng cách mài giấy ráp hoặc cắt nó ra thành các mảnh nhỏ. Chú ý không nên dùng tay để bẻ gẫy chúng.
 • Với các ổ USB, bạn có thể làm sạch ổ bằng một số chương trình, chẳng hạn như Eraser, đây là một chương trình miễn phí cung cấp khá nhiều phương pháp xóa dữ liệu.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM