Fri05142021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Hack Xâm nhập Mạng nhóm hacker GhostShell công bố hàng triệu tài khoản bị đánh cắp từ chính phủ Nga

nhóm hacker GhostShell công bố hàng triệu tài khoản bị đánh cắp từ chính phủ Nga

nhóm hacker GhostShell công bố hàng triệu tài khoản bị đánh cắp từ chính phủ NgaMột phần trong kế hoạch “chiến tranh không gian mạng tại Nga”, nhóm hacker GhostShell ngày hôm nay cho biết vừa công bố hàng triệu tài khoản mà nhóm đã đánh cắp được từ chính phủ nước này.

Nhóm hacker GhostShell công bố hàng triệu tài khoản bị đánh cắp từ chính phủ Nga

Theo thành viên #ProjectBlackStar đăng tải lên Github (địa chỉ liên kết đăng tải trên Pastebin) cho biết nhóm đã đánh cắp được hơn 2,5 triệu tài khoản và hồ sơ từ các cơ quan chính phủ, các trường đại học giảng dạy giáo dục chính trị, pháp luật, viên thông, các viện nghiên cứu, hồ sơ y tế và dữ liệu từ các tập đoàn lớn.

“Đã từ lâu, Nga là một nhà nước chuyên chế, các công dân trung bình buộc phải sống cô lập với phần còn lại bởi sự áp đặt của các chính trị gia, các nhà lãnh đạo. Cảm giác cộng sản vẫn còn hiện diện đã hợp nhất với CNTB ngày nay để tham nhũng và thiếu minh bạch trong nhiều vấn đề. Chúng tôi thấy bất bình và muốn thực hiện “1 trò chơi nho nhỏ””, nhóm hacker cho biết trên Pastebin.

“GhostShell hiện có quyền truy cập vào các tập tin của chính phủ Nga hơn cả FSB và chúng tôi đang rất háo hức để chứng minh điều đó", DeadMellox, thủ lĩnh nhóm cho biết thêm. Được biết, FSB là một tổ chức dịch vụ tình báo tại Nga, được xem như KGB của Liên Xô.

Những gì mà GhostSell thu thập được gồm tên, mật khẩu, email của các thành viên trên trang corp-gov.ru trong đó mật khẩu có dạng “qwerty” là phổ biến nhất. 37 tập tin khác cũng chứa danh sách hàng trăm địa chỉ email bị rò rỉ.

Ngoài ra, các dữ liệu bao gồm tên, hồ sơ, danh sách thư từ các doanh nghiệp, y tế, tái tạo năng lượng, tài chính,… đều bị công bố. Vào tháng trước, nhóm hacker này cũng đã từng làm thế giới phải chú ý khi "ghé thăm" hơn 50 trường đại học hàng đầu thế giới.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo ZDNet

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM