Mon09262022

Last update05:58:34 AM GMT

Back Hack Xâm nhập Mạng Hacker Trung Quốc tấn công các Website truyền thông của Mỹ

Hacker Trung Quốc tấn công các Website truyền thông của Mỹ

Hacker Trung Quốc tấn công các Website truyền thông của MỹTờ báo The New York Times mới đây đã cho đăng tải thông tin về việc các máy tính của họ bị tấn công trong suốt bốn tháng liền. Những vụ tấn công này bắt nguồn từ Trung Quốc và có khả năng là vì động cơ chính trị.

Hacker Trung Quốc tấn công các Website truyền thông của Mỹ

Tờ báo nói trên nghi ngờ quân đội của Trung Quốc có thể đã đứng sau lưng các Hacker để chỉ đạo hoạt động. Sau The New York Times, đến lượt hai hãng tin lớn khác ở Mỹ là The Washington Post và Wall Street Journal lên tiếng cho biết hệ thống máy tính của họ cũng đã bị tấn công bởi Trung Quốc trong thời gian qua.

The Times đã thuê một công ty bảo mật tư nhân mang tên Mandiant. Việc phân tích các vụ tấn công cho thấy rằng những phóng viên nào đã viết bài về Ôn Gia Bảo đều trở thành mục tiêu của Hacker. Tờ báo này cho rằng động thái của tin tặc là để xem xem những nguồn nào đã tiết lộ thông tin cho phóng viên của Times.

Tuy nhiên, "các chuyên gia không tìm thấy bằng chứng về việc những kẻ xâm nhập đã sử dụng mật khẩu bị bẻ khóa để tìm kiếm thông tin không liên quan đến các bài báo về gia đình ông Ôn Gia Bảo". Hãng tin này nghĩ rằng vụ tấn công vào máy tính của các phóng viên The Times, cùng với nhiều đợt Hack trước đây vào những công ty truyền thông Mỹ, cho thấy một "chiến dịch gián điệp sâu rộng" hòng kiểm soát hình ảnh của Trung Quốc trước thế giới.

Về phần Washington Post, họ cũng ghi nhận những vụ tấn công tương tự như thế. Dường như Hacker của chính phủ Trung Quốc "muốn biết xem ai là nguồn tin, những ai ở Trung Quốc đã tiết lộ thông tin cho báo chí. Họ muốn hiểu xem giới truyền thông đang vẽ ra chân dung của họ như thế nào, họ định làm gì và điều gì sắp diễn ra"

Còn tại Wall Street Journal, công ty này cho biết những vụ tấn công của Hacker Trung Quốc nhằm vào những chuyên mục liên quan đến nước này. Trụ sở của Wall Street Journal tại Bắc Kinh là một trong những nơi bị Hacker lợi dụng để đột nhập vào hệ thống chung của hãng tin. Một trong số những mục tiêu của bị tấn công đó là phóng viên Jeremy Page, người đã viết về vụ án Bạc Hay Lai. Trưởng chi nhánh Wall Street Journal ở Bắc Kinh, ông Andrew Browne, cũng là đích nhắm của các Hacker.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt tay vào điều tra vụ việc của Wall Street Journal cũng như The New York Times vì FBI xem đây là một mối nguy hại đến an ninh quốc gia. Mới đây, CEO Eric Schmidt của Google cũng đã gọi Trung Quốc là "bộ lọc thông tin năng động và hăng hái nhất thế giới", đồng thời lên tiếng phê phán hành vi tấn công vào những công ty, tổ chức nước ngoài của chính phủ Trung Quốc.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM