Sat01222022

Last update08:41:45 AM GMT

Back Hack Xâm nhập Mạng Hacker tấn công tài khoản iCloud tống tiền người dùng iPhone, iPad

Hacker tấn công tài khoản iCloud tống tiền người dùng iPhone, iPad

Hàng loạt tài khoản dịch vụ trực tuyến của eBay mới đây bị Hacker tấn công và lợi dụng các tài khoản này để chiếm quyền truy nhập iCloud trên các thiết bị chạy iOS của Apple khiến iPhone, iPad bị chiếm quyền kiểm soát từ xa và Hacker yêu cầu phải trả khoảng 2 triệu đồng để được mở khóa.

Hacker tấn công tài khoản iCloud tống tiền người dùng iPhone, iPad

"Find My iPhone" là tính năng hấp dẫn trên iOS giúp bảo vệ dữ liệu hay tìm máy khi bị thất lạc. Tuy vậy, tính năng này đã được Hacker lợi dụng vào mục đích xấu. Theo Tomsguild, một số người dùng iPhone, iPad ở Australia, Bắc Mỹ hay châu Âu bị khóa thiết bị từ xa và yêu cầu phải trả tiền để mở khóa thiết bị.

Nhiều người dùng phản ánh vấn trên đến trang hỗ trợ của Apple. Một số thiết bị sau khi bị khóa vẫn nhận được tin nhắn nhưng kèm theo thông báo đòi khoản thanh toán 100 USD thông qua PayPal (một dịch vụ ngân hàng điện tử) để được mở khóa.

Tài khoản có tên “veritylikestea” tại Melbourne, Australia, cho biết, chiếc iPad của anh đã bị khóa từ xa với thông báo: Thiết bị đã bị hack bởi Oleg Pliss, để mở khóa cần phải trả 100 USD hoặc 100 euro. Điều đặc biệt là Oleg Pliss là tên của một kỹ sư phần mềm tại California (Mỹ) nhưng không thể chắc chắn rằng kẻ tống tiền sẽ dùng đúng tên và tài khoản PayPal thật.

Để tránh gặp phải rắc rối trên, người dùng nên đổi mật khẩu iCloud càng sớm càng tốt. Ngoài ra, iPhone, iPad cũng cần thiết lập bảo mật màn hình khóa hay tránh cài ứng dụng từ những nguồn không rõ ràng. Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Đình Nam

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM