Sat04112020

Last update08:18:09 AM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus Hỏi cách diệt virus Svchost.exe và OWLLBILI.exe làm máy chạy chậm

Hỏi cách diệt virus Svchost.exe và OWLLBILI.exe làm máy chạy chậm

Hỏi: Các bạn giúp mình diệt mấy con này với nhé. Nó xuất hiện hàng loạt dưới tên Svchost.exe trong cửa sổ Task Manager. Mình tìm trên mạng và được hướng dẫn cách tắt nó đi, nhưng cứ End Process hoặc Task Kill thì nó lại xuất hiện trở lại

Hỏi cách diệt virus Svchost.exe và OWLLBILI.exe làm máy chạy chậm

Ngoài ra, máy mình còn 1 con virus nữa, nó xuất hiện với tên là OWLLBILI.exe. Mình không thể tìm được nó ở đâu trên ổ cứng và cũng không thể tắt nó đi được. Ở trong msconfig, khi mình bỏ dấu tick ở owllbili đi thì lúc mở lại nó lại tự động tick lại.

Mỗi khi khởi động máy khi qua chữ Welcome thì sẽ có khoảng 1, 2s đen màn hình và có 1 hình C\System\... nhỏ nhỏ chạy góc trái, nó nhấp nháy 1 cái rồi biến mất luôn. Mình hiểu là nó đã tự chạy 1 chương trình nào đó, rồi sau đó mới khởi động vào Windows.

Hiện mình đã thử quét bằng Bkav Home và Bkav Home Plus nhưng đều không được. Mình quét thử bằng các phần mềm diệt virus khác thì nó báo nhiễm virus Trojan.SVCHost/Fake nhưng nó không diệt được.

Hiện tại máy mình rất chậm, và hay lag, hầu như các file .exe đều bị hỏng, hoặc bị báo là virus. Mình đang có công việc nên chưa thể cài lại Win được. Mong các bạn giúp mình diệt mấy con virus này với. Cảm ơn nhiều!

Đáp: Chào bạn, Máy bạn đang nhiễm 1 loại virus mới mà Bkav Home chưa được cập nhật. Bạn nên sử dụng Bkav Pro và cập nhật phiên bản mới nhất để có khả năng diệt virus này nhé. Nếu đang sử dụng Bkav Pro, bạn hãy sử dụng chức năng "Chẩn đoán, gửi yêu cầu hỗ trợ tới Bkav" tại giao diện phần mềm Bkav Pro để được hỗ trợ nhé.

Nếu sử dụng Bkav Home hoặc Bkav Home Plus, bạn hãy gửi email về Trung tâm chăm sóc khách hàng Bkav: Bkav@bkav.com.vn nhằm xác định rõ hơn hiện tượng trên máy và đưa ra phương án xử lý phù hợp

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Bkav!

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 1: Số 47 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM