Sat01222022

Last update08:41:45 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất, nhẹ nhất chạy trên USB không cần cài đặt

Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất, nhẹ nhất chạy trên USB không cần cài đặt

Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất, nhẹ nhất chạy trên USB không cần cài đặtTrong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm diệt virus tốt nhất chạy trực tiếp trên USB, tuy dung lượng nhỏ nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Nhỏ gọn, dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng diệt virus, không “xung đột” với các ứng dụng bảo mật khác... đó là những nhận xét mà người dùng dành cho chúng.

Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất, nhẹ nhất chạy trên USB không cần cài đặt

1. USB Drive Antivirus

USB Drive Antivirus cung cấp sự bảo vệ cho các thiết bị kết nối qua cổng USB ( USB, thẻ nhớ, máy ảnh KTS, v.v...) Khi thiết bị được đưa vào máy tính của bạn, USB Drive Antivirus sẽ tự động quét, chặn virus, trojan hoặc bất kỳ mã độc hại. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ phát hiện và loại bỏ autorun.inf trong máy tính của bạn.

Sau khi bạn cài đặt xong, chương trình sẽ thực hiện việc dò tìm tất cả các thiết bị đã kết nối qua cổng USB trên máy tính. Tiếp theo, chương trình sẽ tiến hành quét toàn bộ hệ thống đĩa cứng. Chương trình còn có những tính năng khác như sửa lỗi hệ thống (Fix System), xem các chương trình đang chạy (Process Manager) đăng ký file an toàn (Submit Files) và các công cụ USB khác (USB Tools)

2. Smart Virus Remover

Theo như mặc định thì chương trình sẽ tự động phát hiện và tiêu diệt những virus có trên USB của bạn (hiện nay cơ sở dữ liệu của Smart Virus Remover có nhận dạng của khoảng 50 Virus thường nhiễm trên USB).

Cửa sổ làm việc chính của chương trình có 4 chức năng để bạn lựa chọn là:

 • Delete Autorun.in file: xóa các file Autorun có trên USB của bạn.
 • Restore Windows Default Setting: khôi phục những tính năng thường bị khóa bởi virus (ẩn Task Manager, Registry Editor, hộp Run…)
 • Remove Virus From a Folder: xóa virus đã phát hiện trên một folder nào đó
 • Remove Virus From USB: xóa virus đã phát hiện trên USB

Ngoài những tính năng trên Smart Virus Remover còn cho phép bạn thực hiện việc quản lý USB khi cắm vào máy tính là:

 • Disable USB Drives: khóa tất cả các cổng USB có trong máy
 • Enable USB Write Protect: Không cho phép ghi dữ liệu vào USB đang cắm trong máy.

3. Mx one Antivirus

Tương tự như hai phần mềm trên, Mx one Antivirus là một chương trình chống virus được thiết kế để bảo vệ các thiết bị lưu trữ di động như USB, máy nghe nhạc mp3, mp4, các loại thẻ nhớ M2, SD, microSD, và các thiết bị khác một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Với dung lượng nhỏ gọn chỉ 1,4MB, phần mềm hoàn toàn dễ sử dụng với giao diện đơn giản cùng cơ chế bảo vệ chống lại virus theo thời gian thực.

Phần mềm cung cấp cho người sử dụng các tính năng quét virus như:

 • Scan only this device’s boot sector: chỉ quét virus trên vùng khởi động của thiết bị để phòng trừ các virus Autorun phổ biến lây lan qua USB.
 • Compelety scan this device: quét virus trên tất cả tập tin và thư mục chứa trên USB
 • Custom scan: tùy chọn thư mục để quét.

4. USB Flashdrive Autorun Antivirus

USB Flash Drive Autorun Antivirus có khả năng dò tìm, đóng hoặc xóa các loại virus có trong thiết bị của bạn. Phần mềm có một tính năng rất hay đó là tạo ra một file Autorun.inf an toàn trên các ổ cứng của bạn và virus không thể xóa được file Autorun.inf này.

Ngoài ra, chương trình này cung cấp rất nhiều công cụ tiện ích như:

 • Task Manager: quản lý các chương trình đang chạy.
 • Autorun Suppressor: loại bỏ file autorun có trên thiết bị gắn ngoài khi thiết bị được kết nối với hệ thống.
 • Repair System: khôi phục lại hệ thống, sửa chữa chức năng hệ thống đã bị virus làm hỏng

5. Rising AntiVirus

Rising Antivirus là một chương trình chống Virus khá tốt có thể bảo vệ người dùng chống lại các loại virus, trojan, worm, rootkit và các chương trình độc hại khác.

Phần mềm cung cấp nhiều tính năng như bảo vệ thời gian thực, quét email, cập nhật tự động, quét theo lịch trình, quét USB, bảo vệ trình duyệt... cũng như khả năng phát hiện các chương trình phần mềm độc hại chưa được biết và ngăn chặn chúng. Rising AntiVirus được cung cấp miễn phí, dung lượng chỉ 1,8 MB và tương thích với mọi máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Việt Kiều

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM