Sun02282021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Cảnh báo lây nhiễm virus phần mềm tống tiền làm mất dữ liệu quan trọng

Cảnh báo lây nhiễm virus phần mềm tống tiền làm mất dữ liệu quan trọng

Cảnh báo lây nhiễm virus phần mềm tống tiền làm mất dữ liệu quan trọngHãng bảo mật Trend Micro cảnh báo, người dùng Windows sau khi bị nhiễm một Trojan mới, có thể bị nhiễm tiếp một Ransomware (phần mềm tống tiền).

Cảnh báo lây nhiễm virus phần mềm tống tiền làm mất dữ liệu quan trọng

Cập nhật 21/01/2015: trong tuần qua, hàng trăm người đã gọi điện đến cty chúng tôi và trên các diễn đàn nhờ trợ giúp do bị mất dữ liệu với các triệu chứng như trên. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin thông báo do virus CTB-Locker là 1 biến thể mới với cơ chế và thuật toán mã hóa mới nên hiện tại chưa có bất kỳ giải pháp nào có thể giải mã để lấy lại các dữ liệu đã bị mã hóa trên. Tham gia hỗ trợ tại đây

Theo đó, Ransomware sau khi thâm nhập vào máy tính (với tên gọi Cribit) sẽ khóa các thư mục dữ liệu, sau đó yêu cầu nạn nhân phải trả một số tiền mới lấy lại được dữ liệu bị khóa. Rhena Inocencio, chuyên gia bảo mật của hãng Trend Micro cho biết, đã phát hiện Cribit có hai biến thể tương tự nhau.

Trong đó, một biến thể mã hóa các thư mục chứa dữ liệu đồng thời tạo ra một thông điệp đòi tiền chuộc bằng tiếng Anh, còn biến thể kia thì tạo ra một thông điệp đòi tiền chuộc đa ngôn ngữ (với 10 ngôn ngữ khác nhau).

Các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng khi tham gia trực tuyến không nên nhấn vào các liên kết lạ hoặc bấm vào các địa chỉ web không rõ ràng có trong các email không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng thêm một phần mềm bảo mật uy tín để tránh bị tấn công.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo TNO

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM