Sat05302020

Last update08:18:09 AM GMT

Back Bảo mật An ninh mạng Bốn trọng tâm bảo mật quan trọng nhất của năm 2013

Bốn trọng tâm bảo mật quan trọng nhất của năm 2013

Bốn trọng tâm bảo mật quan trọng nhất của năm 2013Danh sách các vấn đề bảo mật quan trọng nhất trong năm sau vừa được các nhà nghiên cứu tại Trung tâm an ninh công nghệ thông tin Georgia (Mỹ) công bố bao gồm: bảo mật "đám mây", bảo mật hạ tầng, bảo mật các lỗ hổng công cụ tìm kiếm và bảo mật các thiết bị di động

Bốn trọng tâm bảo mật quan trọng nhất của năm 2013

Vấn đề bảo mật trên "đám mây" sẽ được đặt lên hàng đầu trong năm 2013. Các nhà nghiên cứu tỏ ra quan tâm sâu sắc đến việc doanh nghiệp lợi dụng sức mạnh của điện toán đám mây để thực hiện những mưu đồ bất chính.

Vấn đề bảo mật đối với các chuỗi cung ứng hạ tầng kĩ thuật cũng cần được lưu ý vào năm sau. Hiện tại, có nhiều cuộc tranh luận diễn ra xoay quanh vấn đề liệu các sản phẩm của một số công ty Trung Quốc như Huawei hay ZTE có đảm bảo an ninh hay không vì nhiều người tỏ ra e ngại rằng những thông tin lưu trên đó có thể bị xâm nhập và khai thác từ "cửa sau" .

Vấn đề thứ ba mà các chuyên gia quan tâm đến là "Search Engine Poisoning" (tạm hiểu là cách khai thác lỗ hổng bảo mật dựa trên công cụ tìm kiếm khiến nạn nhân tìm kiếm ra các trang web độc hại). Hiện tại, hacker không chỉ tấn công người dùng thông qua hình thức trực diện mà còn dựa trên một hướng mới là lịch sử duyệt web của nạn nhân.

Bảo mật trên thiết bị di động cũng được coi là một trong những vấn đề "nóng" trong năm 2013. Các gian hàng ứng dụng trực tuyến được coi là một "bức tường rào" vững chãi ngăn được hầu hết những phần mềm độc hại. Tuy vậy, để đảm bảo việc này được thực hiện triệt để, các thiết bị di động cần tới sự trợ giúp, cụ thể là các bản vá lỗi, từ các nhà sản xuất OEM và mạng viễn thông.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Số Hóa

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM