Fri05142021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật Giải pháp, Phần mềm Giải pháp bảo mật bằng hình ảnh thay thế các mật khẩu truyền thống

Giải pháp bảo mật bằng hình ảnh thay thế các mật khẩu truyền thống

Giải pháp bảo mật bằng hình ảnh thay thế các mật khẩu truyền thốngGần đây, các phương tiện truyền thông đưa tin Trung tâm An ninh mạng Bkis khám phá ra lỗ hổng bảo mật bằng nhận dạng khuôn mặt khi truy cập vào máy tính. Điều này cho thấy sự bảo mật trong CNTT là không dễ dàng

Giải pháp bảo mật bằng hình ảnh thay thế các mật khẩu truyền thống

Tôi có một nhận xét rằng những người nghiên cứu tìm các giải pháp bảo mật trong CNTT hiện nay vẫn đang dùng nhưng cái hữu hạn, những cái có thể lấy cắp được như các ký tự, dấu vân tay… để làm mật khẩu truy cập.

Có thể nhận xét này chưa thỏa đáng bởi tôi không phải là người nghiên cứu về công nghệ thông tin nhưng với việc sử dụng những cái hữu hạn như các ký tự, các con số thì sớm hay muộn các ký tự trong mật khẩu truy cập cũng có thể bị phá, bị đánh cắp. Tôi có một ý tưởng này không biết có thể thực hiện được không nhưng tôi mạnh dạn đưa lên đây để nhưng người làm công nghệ thông tin đánh giá và nếu được thì sử dụng.

Ý tưởng của tôi là người sử dụng máy tính sẽ chọn một chi tiết hoặc một vùng nào đó của một bức tranh hay bức ảnh do máy tính cung cấp để làm mật khẩu truy cập vào máy tính hay vào cơ sở dữ liệu. Phương pháp này có một só ưu điểm:

 • Sẽ có vô hạn mật khẩu được tạo ra nên cũng sẽ không có một thiết bị nào có thể tìm ra được mật khẩu đã thiết lập.
 • Dễ nhớ hơn các mật khẩu được thiết lập bới hệ thống các ký tự nếu ngắn dễ bị tìm ra, còn nếu dài thì khó nhớ. Việc không nhớ được mật khẩu và phải dùng thêm biện pháp ghi ra giấy thì mật khẩu sẽ mất đi nhiều ý nghĩa. Chon một chi tiết trong tranh sẽ dễ nhớ hơn bởi bức tranh có thể được xuất hiên nhiều lần trên màn hình.
 • Truy cập nhanh chóng bởi chỉ cần một cú kích chuột hoặc chạm tay vào màn hình đồng thời loại bỏ được tác dụng của các phần mềm theo dõi cập nhật dữ liệu từ bàn phím.

Đây là ý tưởng ngô nghê của một người không hiểu nhiều lắm công nghệ thông tin. Nếu ý tưởng này là không thể thực hiện được thì xin độc giả đừng cười. Còn nếu có thể thì tác giả của ý tưởng chỉ cần hai chữ cảm ơn để thấy mình là người có ích.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo nick andinhcons

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM