Thu12022021

Last update08:41:45 AM GMT

Back Dịch vụ Phục hồi dữ liệu Mã hóa bảo mật dữ liệu an toàn với TrueCrypt Free miễn phí

Mã hóa bảo mật dữ liệu an toàn với TrueCrypt Free miễn phí

Mã hóa bảo mật dữ liệu an toàn với TrueCrypt Free miễn phíTrueCrypt được phát hành bởi TrueCrypt Foundation, là phần mềm mã nguồn mở, bạn có thể tạo ra các Volume - ổ đĩa được mã hóa hoặc mã hóa toàn bộ đĩa cứng của mình, bao gồm cả ổ đĩa cài đặt Windows.

Mã hóa bảo mật dữ liệu an toàn với TrueCrypt Free miễn phí

Cơ chế hoạt động của TrueCrypt là mã hóa on-the-fly encryption, nghĩa là dữ liệu tự động mã hóa hoặc giải mã trong khi được ghi xuống đĩa cứng hoặc ngay khi đọc dữ liệu lên mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng. Dữ liệu mã hóa được bảo vệ tuyệt đối, chỉ có người nắm giữ “chìa khóa” mới có thể truy cập vào volume.

Ưu việt hơn các trình mã hóa khác, TrueCrypt tăng cường thêm các quy cách xác thực, bên cạnh Mật khẩu thông thường, chúng ta còn có thể sử dụng Keyfile – file nhận diện - được xem như là 1 chiếc chìa khóa hữu hình kết hợp với mật khẩu để truy cập vào khu vực bí mật của bạn, giúp nâng mức bảo mật lên mức cao nhất bởi chưa có trình hack mật khẩu nào có thể hack kết hợp mật khẩu với keyfile cả. Đây chính là ưu điểm mới nổi bật của TrueCrypt.

TrueCrypt đã cung cấp những công cụ mạnh mẽ đáp ứng tốt nhu cầu bảo mật dữ liệu cho người sử dụng từ cơ bản đến nâng cao. Với mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, mình khuyên các bạn nên sử dụng TrueCrypt để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Bên cạnh việc mã hóa dữ liệu, các bạn nên sử dụng kết hợp với một trình Quản lý mật khẩu, chẳng hạn KeePass (cũng mã nguồn mở) và hạn chế tối đa sự xâm nhập của virus và các phần mềm gián điệp vào máy tính…bằng cách sử dụng phần mềm antivirus với bản quyền đầy đủ và có sự hỗ trợ trực tiếp từ trung tâm chăm sóc khách hàng.

Các hình thức xác thực của TrueCrypt là:

 • Chỉ dùng Password - mật khẩu
 • Chỉ dùng Keyfile - tập tin chứng thực: chỉ định tập tin bất kì làm chìa khóa nhận dạng
 • Dùng cả Password và Keyfile: đây là cơ chế nổi bật của TrueCrypt, có thể được xem như chìa khóa kép, chống lại sự rình rập của keyloger – gián điệp theo dõi bàn phím.

Một số khái niệm của TrueCrypt:

 • Volume: được hiểu như 1 túi chứa dữ liệu hay 1 ổ đĩa ảo, được mã hóa, kích thước cố định
 • Keyfile: 1 hoặc nhiều tập tin được bạn chọn làm chìa khóa mở Volume
 • Mount và Dismount: mở và đóng volume

Khuyến cáo: bạn nên sử dụng phương án dùng cả password và keyfile để bảo mật tốt nhất, dù bạn dùng 1 mật khẩu đơn giản kết hợp với 1 keyfile sẵn có bất kì thì vẫn an toàn trước mọi nguy cơ tấn công, bởi tổ hợp của chúng là 1 con số khổng lồ không thể hack.

Để cài đặt TrueCypt, các bạn thực hiện các bước sau:

 • Tải file cài đặt từ trang chủ TrueCrypt: http://www.truecrypt.org/downloads
 • Sau khi download về máy tính xong, bạn click đúp chuột vào file TrueCrypt Setup*.exe để tiến hành cài đặt

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM